Giáo dục

Thiên tài hội họa bị tự kỷ, bán tranh tiền tỷ khiến ai cũng ngưỡng mộ

11/02/2020, 17:00

Không ai nghĩ những bức tranh đang triển lãm được vẽ từ một người bị tự kỷ không thể giao tiếp và còn đang mắc thêm một khối u não.

img

Trang Mirror đưa tin, ngày 26/1 vừa qua, những tác phẩm hội họa của một chàng trai 23 tuổi được giới chuyên môn của Mỹ và Vương quốc Anh đánh giá rất cao. Chàng trai này có tên là Nicholas, một người đang mắc bệnh tự kỷ.

Khi chia sẻ về Nicholas, cha của anh nói: "Khi còn là một đứa bé sơ sinh, thằng bé không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào cả và phát triển rất bình thường. Thỉnh thoảng thằng bé cũng có những điệu cười lạ nhưng không ai chú ý đến vào thời điểm đó".

Những hành động kỳ cục, biểu hiện lạ trên khuôn mặt đôi khi kéo dài từ 5 giây đến 1 phút. Mọi người dần nhận ra Nicholas có vấn đề về sức khỏe. Dẫu vậy, anh chị em của Nicholas vẫn dành tình yêu và sự ủng hộ khi phát hiện ra anh có tình yêu với màu sắc.

Mẹ anh nói rằng ngay từ nhỏ Nicholas đã thích nhìn người khác mặc quần áo sáng màu. Khi được cầm bút vẽ, anh sẽ như người mất trí và say sưa vẽ không ngừng nghỉ. Lúc bắt đầu đi học, anh đặc biệt thích các lớp học nghệ thuật. Mặc dù điểm số lúc đó không được cao nhưng gia đình anh không hề đè nặng vấn đề lên con trai mình, khuyến khích anh tiếp tục với sở thích vẽ.

Bên cạnh cố gắng chữa trị cho Nicholas, bố mẹ anh chưa khi nào gạt bỏ đi sở thích của anh. Suốt 1 thời gian dài, họ để anh sống tự do trong thế giới màu sắc của mình. Lúc18 tuổi, anh được thông báo rằng có người yêu thích những bức tranh anh vẽ. Điều này có nghĩa là anh có thể bán được tranh của mình và giúp đỡ gia đình.

Những bức tranh đầu tiên Nicholas bán cho bạn bè và người thân với giá vài trăm đô la. Nhưng sau đó, anh dần trở nên nổi tiếng và đã mở được một buổi triển lãm tranh tại Los Angeles vào năm 2017, sau đó là 6 buổi triển lãm nữa ở Mỹ và Anh. Tranh của anh có giá từ 750 - 30.000 bảng Anh ( 23 triệu - 900 triệu đồng).

Khi nhìn vào những thành công mà Nicholas đạt được, cha mẹ anh đã nói: "Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng đều mong muốn con cái mình làm được công việc yêu thích. Nicholas dạy cho chúng tôi biết cách chấp nhận số phận và vượt qua nó bằng những cách của riêng mình. Nghịch cảnh tạo nên động lực để cố gắng mỗi ngày".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.