360 độ thể thao

Thiêng liêng giây phút quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASIAD 19

22/09/2023, 16:29

Sáng 22/9, Lễ thượng cờ các quốc gia tham dự ASIAD 19 đã diễn ra tại quảng trường Làng VĐV Asian Games 19 (Hàng Châu, Trung Quốc).

Về phía Đoàn TTVN, Thứ trưởng Bộ VH, TT&DL Hoàng Đạo Cương, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải, Trung Quốc Nguyễn Thế Tùng cùng dự với lãnh đạo đoàn, HLV, VĐV.

Thiêng liêng giây phút quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASIAD 19 - Ảnh 1.

Lễ thượng cờ sáng 22/9 có 6 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự gồm: Việt Nam, Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turmekistan. Ảnh: Quý Lượng.

Cùng cử hành nghi lễ thượng cờ trong buổi sáng 22/9 còn có các quốc gia và vùng lãnh thổ như Ma Cao (Trung Quốc), Malaysia, Saudi Arabia, Timor Leste, Turmekistan.

Tại Lễ thượng cờ, đại diện cho ban tổ chức Asian Games 19 đã gửi lời chào mừng trân trọng tới các đoàn tham dự Đại hội và tặng quà lưu niệm cho các đoàn.

Thiêng liêng giây phút quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASIAD 19 - Ảnh 2.

Các thành viên Đoàn TTVN hát quốc ca trong lễ thượng cờ. Ảnh: Quý Lượng.

Đại diện các nước cũng đã tặng quà lưu niệm cho ban tổ chức. Trong đó Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 Đặng Hà Việt tặng đại diện ban tổ chức bức tranh chùa Một Cột, một trong những biểu tượng của văn hoá Việt Nam.

Đúng 10h35 giờ địa phương (9h30 giờ Việt Nam) lá cờ đỏ sao vàng của Việt Nam đã tung bay tại quảng trường Làng VĐV Asian Games, đánh dấu sự có mặt chính thức của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Đại hội.

Thiêng liêng giây phút quốc kỳ Việt Nam tung bay tại ASIAD 19 - Ảnh 3.

Lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Thượng Hải cùng các thành viên Đoàn TTVN chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Quý Lượng.

Đoàn TTVN tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần này với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia.

VĐV Việt Nam thi đấu 202 nội dung của 31 môn thi đấu trong tổng số 40 môn tại ASIAD 19 với mục tiêu đoạt 2-5 HCV và phấn đấu giành thêm vé tham dự Olympic Paris 2024.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.