Quản lý

Thiếu lực lượng, nhiều địa phương khó xử xe quá tải

08/12/2016, 12:57

Do thiếu lực lượng, công tác KTTTX tại nhiều địa phương gặp khó khăn.

3

Thiếu lực lượng, nhiều địa phương khó xử xe quá tải - Ảnh minh họa: Xuân Đoàn

Đánh giá kết quả kiểm soát tải trọng xe trong tháng 11, Tổng cục Đường bộ VN cho biết, sau khi liên Bộ GTVT, Công an tổng kết Kế hoạch 12593, lực lượng công an của nhiều địa phương đã rút, không phối hợp tại các trạm kiểm tra tải trọng xe (KTTTX) lưu động. Do thiếu lực lượng, công tác KTTTX tại nhiều địa phương gặp khó khăn.

Theo Tổng cục Đường bộ VN, trong tháng 11, lực lượng chức năng tại các trạm KTTTX lưu động, cố định và Thanh tra các Sở GTVT đã kiểm tra 32.632 xe, trong đó có hơn 2.000 xe vi phạm, xử phạt nộp Kho bạc Nhà nước hơn 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, lợi dụng một số địa phương tạm dừng hoạt động các trạm KTTTX lưu động, một bộ phận chủ xe, lái xe vẫn cố tình cơi nới kích thước thùng xe, chở hàng quá tải, tình trạng xe quá tải có dấu hiệu tái diễn trở lại.

Để làm tốt công tác kiểm soát tải trọng xe trong thời gian tới, Tổng cục Đường bộ VN yêu cầu các Sở GTVT, Cục Quản lý đường bộ đề xuất UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cấp, các ngành của địa phương tăng cường kiểm tra tại đầu nguồn hàng, đồng thời kiểm tra đột xuất những điểm có nhiều xe quá tải; Chủ trì hoặc phối hợp với các lực lượng công an đưa các trạm KTTTX lưu động hoạt động trở lại. Trong trường hợp không có lực lượng CSGT và lực lượng cảnh sát khác, TTGT chủ động thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ tại trạm KTTTX.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.