Thiếu niên bị cảnh sát đánh tới tấp ở Sóc Trăng: Bỏ chạy vì sợ bị bắt phạt

30/09/2022 07:43

Sau khi nhận được thông tin Bộ Công an chỉ đạo làm rõ, không bao che gia đình nạn nhân đã bớt bức xúc và tin tưởng pháp luật nghiêm minh.

Chiều muộn 29/9, PV Báo Giao thông đã có mặt tại gia đình em N.H.Đ. (SN 2006, ngụ xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng), một trong hai nạn nhân và cũng là người điều khiển xe máy bị cảnh sát đánh.

Tiếp xúc với PV, bà Huỳnh Thị Ngọc Nhẫn (mẹ của cháu Đ.) chia sẻ: "Hôm xảy ra vụ việc, cháu không kể gì về việc bị rượt, đánh, chỉ nói vừa bị bắt xe, phạt 6 triệu đồng. Khi có người đưa đoạn clip lên mạng xã hội tôi xem được, mới gặng hỏi thì mới biết sự việc”, bà Nhẫn nói.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh tới tấp ở Sóc Trăng: Bỏ chạy vì sợ bị bắt phạt 1

Con đường dẫn vào nhà em Đ.

Cũng theo lời bà Nhẫn, sau khi xem đoạn clip, gia đình rất bức xúc và vừa dẫn em Đ. lên Công an thị xã Vĩnh Châu gửi đơn khiếu nại.

“Gia đình dự định ngày mai (30/9) đưa cháu đi viện khám xem thế nào. Tôi mong muốn cơ quan chức năng xử lý nghiêm vụ việc”, bà Nhẫn nói.

Sau khi được PV cung cấp thông tin, 4 cán bộ, chiến sĩ đã bị tạm đình chỉ công tác; lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm những cá nhân vi phạm, bà Nhẫn cho biết, gia đình cũng mong muốn như vậy, không còn bức xúc như lúc đầu.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh tới tấp ở Sóc Trăng: Bỏ chạy vì sợ bị bắt phạt 2

Sau khi biết thông tin Bộ Công an chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc, bà Nhẫn không còn bức xúc như lúc đầu.

Cùng ngày 29/9, ông Phan Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông (thị xã Vĩnh Châu) đã đến gia đình em Đ. thăm hỏi, động viên và chia sẻ.

Ông Nghiêm cũng đề nghị gia đình sớm đưa cháu Đ. đi thăm khám; đồng thời, bình tĩnh, ổn định tinh thần vì Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã chỉ đạo xử lý nghiêm, sai đến đâu xử lý đến đó.

Nói về lý do vì sao phải bỏ chạy như vậy, em Đ. nói: “Vì khi bị chú công an yêu cầu dừng xe, em rất sợ bị bắt phạt, do không có bằng lái xe, nên em mới bỏ chạy như vậy. Hiện tại, em còn hơi đau nhức ở những vị trí bị đánh”.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh tới tấp ở Sóc Trăng: Bỏ chạy vì sợ bị bắt phạt 3

Khu vực nhà kho Ong Sái, nơi 2 thiếu niên đi xe máy bị cảnh sát đánh.

Theo nội dung thông cáo báo chí, vào khoảng 15h ngày 25/9, lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT dịp Lễ Sene Đolta trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu).

Lúc này, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT-TT, Công an thị xã Vĩnh Châu (gồm 5 người), phát hiện một thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở theo một thanh niên chạy ngược chiều.

Tổ tuần tra nghi vấn họ sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Họ chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải). Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.

Thiếu niên bị cảnh sát đánh tới tấp ở Sóc Trăng: Bỏ chạy vì sợ bị bắt phạt 4

Hình ảnh được cắt từ clip được đăng tải trên mạng xã hội.

Một số chiến sĩ thuộc Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên như trong video clip). Sau đó, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.

Qua làm việc, người điều khiển phương tiện đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông.

Đồng thời, điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 chiến sĩ trong Tổ tuần tra.

Công an tỉnh sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm.

Gia Minh