An ninh hình sự

Công an Sóc Trăng thông tin chính thức vụ cảnh sát đánh người tới tấp

29/09/2022, 16:41

Công an tỉnh Sóc Trăng vừa ra thông cáo báo chí thông tin cụ thể về vụ việc cảnh sát đánh người tới tấp xảy ra trên địa bàn tỉnh này.

Vụ cảnh sát đánh người tới tấp: Tỉnh ủy Sóc Trăng chỉ đạo xử lý nghiêm

Vụ cảnh sát đánh người tới tấp ở Sóc Trăng: Chủ camera lên tiếng

Liên quan đến vụ việc cảnh sát đánh người tới tấp, chiều 29/9, đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã ký thông cáo báo chí thông tin cụ thể về vụ việc này.

Trước mắt, hành vi của cán bộ, chiến sĩ trong Tổ tuần tra nêu trên là vi phạm quy tắc ứng xử theo Thông tư số 27/2017/TT-BCA ngày 22/8/2017 của Bộ Trưởng Bộ Công an về Quy định quy tắc ứng xử của Công an Nhân dân.

img

Con đường dẫn vào nhà của 1 trong 2 nạn nhân.

Theo nội dung thông cáo báo chí, vào khoảng 15h ngày 25/9, lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT dịp Lễ Sene ĐolTa trên tuyến quốc lộ Nam Sông Hậu (đoạn thuộc khóm Xẻo Me, phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu).

Lúc này, Tổ tuần tra thuộc Đội CSGT-TT, Công an thị xã Vĩnh Châu (gồm 5 người), phát hiện 1 thanh niên điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Exciter 150cm3 chở theo 1 thanh niên chạy ngược chiều. Tổ tuần tra nghi vấn họ sử dụng rượu bia và chưa đủ tuổi điều khiển phương tiện phân khối lớn tham gia giao thông nên đã ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tuy nhiên, người điều khiển phương tiện không chấp hành mà còn tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Họ chèn ép xe của Tổ tuần tra, lạng lách, đánh võng trên đoạn đường gần 30km, qua các tuyến đường Nam Sông Hậu (Xẻo Me) - Lê Lai - Trưng Nhị - 30/4 - huyện lộ 43 - Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải). Khi đến địa bàn thuộc ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải mới dừng được phương tiện.

Một số chiến sĩ thuộc Tổ tuần tra không kiềm chế được nóng giận, đã có hành vi sử dụng bạo lực (dùng tay, chân, gậy nhựa điều khiển giao thông, mũ bảo hiểm đánh 2 thanh niên như trong video clip). Sau đó, đưa người và phương tiện về trụ sở Công an thị xã.

img

Khu vực nhà kho Ong Sái, nơi 2 thiếu niên đi xe máy bị cảnh sát đánh.

Qua làm việc, người điều khiển phương tiện đã thừa nhận các hành vi vi phạm gồm các lỗi: không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông, không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông. Đồng thời, điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người chưa đủ 18 tuổi nhưng điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100cm3.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo Công an tỉnh đã chỉ đạo đình chỉ công tác đối với 4 chiến sĩ trong Tổ tuần tra.

Công an tỉnh sẽ tiếp tục xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm trên quan điểm không bao che sai phạm.

Liên quan đến vụ việc trên, sau khi nhận được thông tin vụ việc, Thường trực Tỉnh ủy đã có chỉ đạo Công an tỉnh Sóc Trăng và Công an thị xã Vĩnh Châu khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm vụ việc.

Ngoài ra, Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng cũng đã có thông tin với báo chí, về góc độ quản lý Nhà nước, Sở sẽ theo dõi vụ việc. Sau khi có văn bản kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Sở sẽ có hướng xử lý theo quy định của pháp luật. Trước mắt, Sở sẽ phối hợp với địa phương đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 thiếu niên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.