Nguyên liệu:
- 900g thịt lợn ba chỉ
- 15 miếng váng đậu
- 360ml rượu nấu ăn
- 120ml xì dầu
- 120g đường phèn
- 1 thìa cà phê nước tương đen
- 4 bông hồi
Cách chế biến:
Bước 1: Cắt thịt thành từng miếng vuông to và dày.
Bước 2: Cắt váng đậu thành từng dải dài khoảng 20cm và rộng khoảng 15cm (Khoảng 15 miếng).
Bước 3: Dùng hai tay giữ hai đầu miếng váng đậu, xoắn lại sau đó buộc thắt nút (Không nên buộc quá chặt).
Bước 4: Cho thịt heo vào xào khoảng 3 – 5 phút đến khi thịt chuyển thành màu vàng nâu, bạn hãy đảo liên tục để đảm bảo các miếng thịt chín đều.
Bước 5: Cho rượu nấu ăn, xì dầu, đường phèn, nước tương đen và bông hồi vào chảo thịt, đảo thật đều.
Bước 6: Đun sôi rồi cho váng đậu vào chảo.
Bước 7: Đậy vung và ninh trên lửa nhỏ trong 1 tiếng.
Bước 8: Thưởng thức ngay thôi nào!
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận