Ẩm thực

Thịt băm thêm nguyên liệu "nhà nghèo" thành món ngon vạn người mê

27/08/2021, 10:00

Những viên xíu mại béo ngậy, xốp, mềm hòa quyện cùng nước sốt cà chua thơm ngon, ăn kèm với bánh mì mới đúng là ngon số 1.

img

Nguyên liệu

- Thịt lợn băm

- Cà chua

- Nước sốt cà chua

- Hành lá (cắt nhỏ)

- Củ hẹ

- Dầu mè

- Dầu thực vật

- Tỏi

- Hành tím

- Gừng

- Trứng

- Củ sắn

- Đường

- Muối

- Hạt tiêu

- Nước

Cách làm

img

Cắt củ sắn thành những dải mỏng, dày khoảng 0,2mm.

img

Đem 2 cốc nước và 1/2 thìa muối vào đun sôi, sau đó chần sắn khoảng 3 phút đến khi sắn mềm thì vớt ra để ráo nước.

img

Đun nóng dầu ăn trong một chiếc nồi nhỏ, thêm hành tây, hẹ và gừng vào đảo đều ở nhiệt độ trung bình đến khi hỗn hợp có màu nâu nhẹ thì tắt bếp và để nguội.

img

Cắt sắn thành những miếng nhỏ.

img

Trộn thịt lợn băm với muối, đường, hạt tiêu và hỗn hợp hành tây.

img

Trộn thêm với sắn đã cắt nhỏ.

img

Đập thêm một quả trứng và 1 thìa cà phê dầu mè rồi đảo đều.

img

Tiếp đến, lấy một lượng thịt vừa đủ và vo thành từng viễn xíu mại nhỏ. Nếu thịt quá dính hãy xoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay.

img

Hấp chín các viên xíu mại trong khoảng 20 phút, sau đó vớt ra để vào tô.

img

Dùng dao khứa hai đường chéo trên quả cả chua.

img

Đem đun sôi trong 5 phút (Làm như vậy sẽ giúp bạn dễ dàng lột vỏ cà chua).

img

Lột bỏ vỏ và cắt nhỏ cà chua.

img

Đun nóng gừng và hành lá khoảng 1 phút.

img

Thêm cà chua đảo đều trong 1 phút. Nêm gia vị muối, đường và nước sốt cà chua. Tiếp tục đảo thêm 2 phút.

img

Thêm nước vào chảo, để lửa to và đun đến khi nước sánh lại.

img

Thả viên xíu mại vào chảo rồi đảo đều. Tiếp tục đun thêm 10 phút đến khi nước sốt sánh quyện.

Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để món xíu mại thêm ngon

1. Chọn thịt lợn nhiều mỡ: Thịt mỡ sẽ giúp viên xíu mại mềm và béo ngậy hơn.

2. Tránh băm thịt quá nhiều lần: Băm thịt quá nhiều lần sẽ khiến xíu mại bị cứng, không được mềm xốp.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.