1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 3 thìa canh ớt bột
- 1 thìa canh muối
- 1 thìa canh ớt cayenne
- 1 thìa cà phê cỏ cà ri
- 1 thìa cà phê gừng xay
- 1 thìa cà phê bột hành
- 1/2 thìa cà phê thảo quả
- 1/2 thìa cà phê hạt nhục đậu khấu
- 1/2 thìa cà phê bột tỏi
- 1/4 thìa cà phê đinh hương
- 1/4 thìa cà phê bột quế
- 1/4 thìa cà phê hạt tiêu xay
- 12 đùi cánh gà
- 60g bột
- 1 thìa canh bột nở
- 1 thìa canh bột ngô
- 2 thìa canh bơ nhạt
2. Cách làm:
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu sau vào 1 bát tô lớn: ớt bột, muối, ớt cayenne, cỏ cà ri, gừng, bột hành, thảo quả, hạt nhục đậu khấu, bột tỏi, đinh hương, bột quế và ớt.
- Xúc bớt 2 thìa canh hỗn hợp trên để riêng ra một bát khác.
- Trộn đều 12 đùi cánh gà vào bát nguyên liệu. Ướp trong tủ lạnh ít nhất 30 phút, tối đa để qua đêm.
- Trong một bát nhỏ, trộn hỗn hợp bột mì, bột nở và bột ngô. Rắc hỗn hợp bột lên thịt gà đã ướp.
- Làm nóng lò ở 425˚F (220˚C).
- Nướng gà trong 30-40 phút.
- Làm tan chảy bơ trong 1 cái chảo nhỏ. Sau khi bơ tan chảy, thêm 2 muỗng canh gia vị đã để riêng từ đầu và khuấy đều.
- Rưới hỗn hợp bơ gia vị lên trên bề mặt gà nướng.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận