Nguyên liệu
- 7 cánh gà
- 1 miếng đậu phụ
- Nấm hương, gừng, tỏi, ớt chuông, hành lá, hành tây, hẹ
- Gia vị: 3 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng cà phê đường
Cách thực hiện
Ngâm nấm hương trong nước, rửa cánh gà, cắt làm miếng nhỏ rồi trộn với gừng và hẹ băm vụn.
Cắt đậu phụ thành khối nhỏ, làm nóng dầu nóng, cho miếng đậu phụ vào chảo chiên đến khi vàng là được rồi vớt ra để riêng.
Không cần cho thêm dầu, thêm gừng, tỏi vào xào với nấm hương.
Thêm cánh gà vào xào cùng cho tới khi bề mặt đổi màu.
Cho 1 lượng nước vừa phải vào nồi, thêm gia vị, đảo đều.
Cho đậu phụ đã chiên lúc nãy vào cùng, đậy nắp và đun sôi.
Cắt ớt chuông và hành tây cho vào, nêm nếm lại lần cuối rồi đun sôi nhỏ lửa trong 20 phút. Nồi cánh gà đã sẵn sàng.
Thành phẩm nhận được.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận