Nguyên liệu:
600gr thịt ba chỉ, 150gr mì căn, 1 ít đường phèn, 3 lát gừng, 2 miếng sao hồi, 2 lá nguyệt quế, 30ml nước tương, 1 chút muối, 15ml rượu nấu ăn.
Cách thực hiện:
Thịt heo cắt miếng nhỏ vừa ăn, mì căn cũng cắt thành những lát dày. Làm nóng chảo, không cần thêm dầu, cho thịt heo vào rán từ từ đến khi cháy xém và có chút mỡ chảy ra là được.
Vớt thịt heo ra để trong bát riêng, để lại trong chảo một ít mỡ rồi cho đường phen vào thắng đến khi chuyển sang màu caramel.
Cho lá nguyệt quế, sao hồi, gừng vào nồi.
Thêm thịt heo, đảo đều, vặn lửa vừa.
Cho nước tương vào, trộn đều, sau đó thêm nước nóng xâm xấp thịt heo.
Thêm muối, rượu nấu ăn, đun nhỏ lửa trong 30 phút để nước cạn bớt và sánh đặc lại.
Cuối cùng là cho mì căn vào đảo đều, đun thêm một chút để mì căn trộn đều với nước sốt. Mì căn sẽ thấm nước thịt và nước mỡ bớt nên món thịt kho này sẽ bớt béo và có mùi thơm đậm đà hơn.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận