Theo PGS.TS. Nguyễn Duy Thịnh, Khoa Công nghệ thực phẩm, ĐH Bách Khoa Hà Nội, một chế độ ăn mất cân bằng dinh dưỡng - "nhiều thịt ít rau" sẽ đem đến cho bạn vô vàn tác hại đến sức khỏe.
Chuyên gia khuyến cáo bạn chỉ nên ăn khoảng 150gr thịt bò, lợn /ngày, ăn tối đa 3 lần/tuần. Những ngày còn lại bạn nên ăn thịt gia cầm (đặc biệt là lườn gà), hay cá... rất tốt cho sức khỏe.
Đặc biệt, những người mắc các bệnh sau không nên ăn quá nhiều thịt lợn, thịt bò.
Mỗi người chỉ nên ăn khoảng 150gr thịt bò, lợn /ngày, ăn tối đa 3 lần/tuần.
Người mắc bệnh thừa cân, béo phì
Người mắc bệnh béo phì vẫn có thể ăn thịt nhưng nên ăn thịt nạc thay vì thịt mỡ. Bởi thịt nạc chứa nhiều protein còn thịt mỡ chứa nhiều chất béo. Nếu ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ dẫn đến chứng béo phì gây hại cho sức khỏe.
Người bị bệnh mỡ máu
Người bị bệnh mỡ máu không nên ăn nhiều đạm, trong khi thịt lơn, thịt bò lại là một trong những loại thịt đỏ chứa hàm lượng chất đạm cao hơn so với loại thịt khác.
Người bệnh gút
Người bệnh gút ăn không quá 100gam/ngày, thịt lợn, thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần, không nên thường xuyên chỉ ăn thịt lợn.
Người bệnh gút ăn không quá 100gam/ngày, thịt lợn, thịt bò chỉ nên ăn 2-3 lần/tuần.
Người cao huyết áp
Thịt chứa một lượng lớn chất béo bão hòa, gây nhiều tác hại đối với sức khỏe, đặc biệt là người bị cao huyết áp.
Người bị máu nhiễm mỡ cao
Thịt lợn, thịt bò và các sản phẩm của chúng như xúc xích, thịt xông khói... chứa nhiều chất béo, cholesterol xấu nên tác động không tốt cho người bị máu nhiễm mỡ. Do vậy, người mắc bệnh này chỉ nên tiêu thụ khoảng 140g thịt mỗi ngày.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận