1. Chuẩn bị nguyên liệu cho 4 phần ăn:
- 4 ức gà
- 2 thìa canh dầu ô liu
- 3 tép tỏi , thái lát mỏng
- 1 thìa cà phê bột ớt
- 800g cà chua nghiền
- Gia vị: muối, tiêu, húng quế,...
- 8 lát giăm bông
- 8 lát phô mai mozzarella
- 1 chén vụn bánh mì
-1 chén phô mai parmesan nghiền (55g)
- 1 chén bột mì đa dụng (125 g)
- 4 quả trứng
- Dầu chiên
- 225g phô mai mozzarella tươi
2. Các bước chế biến:
Bước 1: Làm nóng chảo, thêm dầu ô liu, tỏi và ớt bột vào. Phi vàng tỏi trong 2-3 phút đến khi có mùi thơm hấp dẫn.
Bước 2: Thêm cà chua nghiền nát vào chảo, nêm muối, hạt tiêu đen và húng quế. Đun sôi nước sốt trong 10 phút, thỉnh thoảng đảo nhẹ.
Bước 3: Xẻ đôi phần ức gà.
Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm phủ lên trên bề mặt ức gà, sử dụng cán gỗ đập nhẹ, đều lên phần thịt.
Bước 5: Nêm muối và hạt tiêu đen lên 2 mặt miếng ức gà.
Bước 6: Xếp lần lượt 4 lát giăm bông và 4 lát pho mai mozzarella lên mặt trên miếng ức gà. Cuộn tròn lại rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Bước 7: Lăn qua cuộn gà vào lần lượt 3 bát bột mì, trứng và bột chiên xù.
Bước 8: Đun nóng dầu trong một nồi lớn cho đến khi đạt 170 ° C. Chiên đều các mặt của cuộn gà đến khi vàng ruộm, giòn tan.
Bước 9: Đặt gà rán vào một khuôn bánh, rưới sốt cà chua và xếp pho mai mozzarella tươi lên trên.
Bước 10: Đặt vào lò nướng khoảng 8-10 phút ở mức nhiệt vừa phải đến khi phomai tan chảy, có màu nâu vàng là hoàn thành.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận