Y tế

Thịt viên sốt xì dầu, món ăn dễ làm cho bữa cơm nhà thêm ngon

08/08/2022, 01:00

Thịt viên sốt xì dầu kiểu này không có nhiều dầu mỡ mà vị lại rất ngon.

Nguyên liệu:

- 600g thịt lợn băm nhỏ

- Nấm hương tươi

- Đậu phụ

- Đường

- Hoa hồi

- Quế

- Lá nguyệt quế

- Ớt

- Gừng

- Muối ăn

- Hạt tiêu

- Hành lá

- Xì dầu

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho nấm hương tươi băm nhỏ, đậu phụ băm nhỏ, gừng băm và xì dầu vào trộn đều với thịt xay.

img

Bước 2: Cho vào tô thịt đã trộn đều ở bước 1 một lượng muối và hạt tiêu vừa đủ, tiếp tục trộn đều.

Bước 3: Vo thịt thành những viên tròn nhỏ có kích thước vừa ăn.

img

Bước 4: Cho dầu vào chảo, cho thịt đã vo viên vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 5: Ở một chiếc chảo khác, cho dầu vào chảo, thêm đường và đun đến khi đường tan trên lửa vừa. Khi đường đã tan, cho hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, gừng, ớt và hành lá vào đảo đến khi dậy mùi thơm.

img

Bước 6: Thêm nước và một lượng nước tương thích hợp.

Bước 7: Cho thịt viên chín vàng vào và đun sôi trên lửa nhỏ.

img

Bước 8: Đảo qua lại cho đến khi nước cạn và sệt vào thì gắp ra đĩa và thưởng thức.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.