Nguyên liệu:
150 gram hạt kê, ức gà, 2 miếng cà rốt, nửa thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột bắp, 1 thìa nước.
Cách thực hiện:
Hạt kê ngâm trong nước sạch trước vài tiếng.
Rửa và cắt nhỏ ức gà. Cho các loại gia vị cùng ức gà vào máy xay, xay nhuyễn, sau đó trộn với cà rốt băm nhỏ.
Trộn với cà rốt băm.
Lấy một lượng ức gà phù hợp, vo viên lại, lăn qua hạt kê.
Cho ức gà hấp cách thuỷ 15-20 phút là có thể ăn được.
Thịt viên ức gà làm theo cách này rất tốt cho sức khỏe mà không cần thêm dầu, nhiều protein và ít calo, tạo cảm giác no. Đối với trẻ nhỏ, có thể đem chiên giòn để kích thích chúng ăn ngon miệng hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận