Chất lượng sống

Thời tiết hôm nay 2/4: Nắng nóng gay gắt lan rộng, kéo dài đến cuối tuần

02/04/2024, 11:19

Hôm nay (2/4), nắng nóng dự báo lan rộng trên cả nước, trong đó có cả vùng núi.

Nhiệt độ cao, độ ẩm thấp, nắng nóng lan rộng, kéo dài

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Sơn La, Hòa Bình, khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng gay gắt, nhiệt độ cao, nhất phổ biến từ 37 - 40 độ, có nơi trên 40 độ, độ ẩm thấp, phổ biến 30 - 35%.

Thời tiết hôm nay 2/4: Nắng nóng gay gắt lan rộng, kéo dài đến cuối tuần- Ảnh 1.

Nắng nóng năm nay dự báo kéo dài với nền nhiệt cao hơn nhiều năm từ 1-2 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Phú Yên, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, nhiệt độ từ 36 đến trên 39 độ; độ ẩm thấp, từ 35 - 40%; Nam Bộ và các nơi khác khu vực Bắc Bộ nắng nóng, phổ biến từ 35 - 37 độ, có nơi trên 37 độ, độ ẩm phổ biến 45 - 50%.

Dự báo, đợt nắng nóng này ở khu vực Sơn La, Hòa Bình, từ Thanh Hóa đến Phú Yên còn kéo dài đến khoảng ngày 5-6/4, sau đó giảm dần. Ở các nơi khác của Bắc Bộ kéo dài đến khoảng ngày 4/4.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, năm nay nắng nóng đến sớm, kéo dài. Nền nhiệt cả nước cao hơn trung bình nhiều năm, cùng thời kỳ, từ 1 - 2 độ C.

Nguyên nhân nắng nóng ở miền Bắc và miền Trung đến sớm do tác động của hiện tượng El Nino. El Nino làm nền nhiệt trung bình trên cả nước có xu hướng cao hơn so với nhiều năm và nắng nóng xuất hiện sớm.

Không khí lạnh hoạt động với cường độ yếu và lệch đông trong khi áp thấp phía tây có xu hướng hoạt động mạnh dần nên nắng nóng xuất hiện và gia tăng nhiều hơn tại khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo thời tiết từng vùng hôm nay

TP Hà Nội có mây, ngày nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ 24-36 độ.

Phía Tây Bắc Bộ, trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt, riêng khu vực Sơn La, Hòa Bình có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt; đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 23-37 độ, có nơi trên 37 độ; riêng khu vực Sơn La, Hòa Bình 38-40 độ, có nơi trên 40 độ.

Phía Đông Bắc Bộ, trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; đêm có mưa vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ 23-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Khu vực Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trời có mây, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-38 độ, có nơi trên 39 độ.

Thời tiết Đà Nẵng đến Bình Thuận, trời có mây, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 24-34 độ.

Tương tự, tại Tây Nguyên, trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 20-34 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Nam Bộ, trời có mây, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ 25-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.