Thời tiết hôm nay (3/8): Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông

03/08/2022 07:29

Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ dự báo có mưa rào và dông. Ngoài biển Đông, mưa lớn, gió giật mạnh.

Hà Nội mưa rào vào buổi chiều

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, Hà Nội hôm nay trời có mây, ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, đêm không mưa. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 36 độ.

Thời tiết hôm nay (3/8): Hà Nội chiều tối có mưa rào và dông 1

Hà Nội dự báo mưa rào và dông

Một số tỉnh miền núi phía Bắc như: Sơn La, Lai Châu và Điện Biên có mưa, có nơi mưa to như: Chiềng Khay 55,6mm, Nậm Sỏ 38,6mm…

Dự báo trong 3-6 giờ tới, các tỉnh Sơn La, Lai Châu, Điện Biên tiếp tục có mưa với lượng mưa cục bộ có nơi trên 70 mm và có nguy cơ cao xảy ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và ngập úng cục bộ tại các khu dân cư, vùng trũng thấp tại: Than Uyên, Sìn Hồ, Tân Uyên thuộc Lai Châu; Quỳnh Nhai thuộc Sơn La;

Các huyện cần chú ý theo dõi: Tam Đường của Lai Châu; Mai Sơn, Thuận Châu, thành phố Sơn La của Sơn La; Mường Lay, Tủa Chùa của Điện Biên.

Dự báo mưa rào, gió giật mạnh trên biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, hiện nay (3/8), khu vực Bắc và giữa Biển Đông đang có mưa rào và dông mạnh.

Dự báo ngày và đêm nay (3/8), khu vực Bắc và giữa Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa), vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8.

PV