Xã hội

Thời tiết hôm nay (21/7): Hà Nội dự báo mưa dông ngay trước giờ cao điểm

21/07/2022, 08:00

Hà Nội và nhiều tỉnh thành dự báo mưa dông trong ngày 21/7. Vùng núi cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng.

Hà Nội mưa dông trên nhiều quận nội thành

Theo bản tin phát lúc 4h sáng của Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, định vị sét và ảnh radar thời tiết cho thấy mây đối lưu đang phát triển từ phía Đông và Đông Nam và gây mưa dông trên khu vực các huyện: Gia Lâm, Thanh Trì, Thanh Oai, Phú Xuyên, Ứng Hòa.

img

Hà Nội dự báo mưa dông ngay trước giờ cao điểm (ảnh minh hoạ)

Dự báo khoảng 7h sáng nay, vùng mây đối lưu có khả năng tiếp tục phát triển và gây mưa cho khu vực các quận nội thành Hà Nội khác như: Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hoàn Kiếm, Ba Đình, Đống Đa, …. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo trong ngày, Hà Nội có mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ 31-33 độ.

Mưa dông diện rộng

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (21/7), khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to.

Lượng mưa tính từ 19h ngày 20/7 đến 3h ngày 21/7 một số nơi trên 50mm như: Mai Hóa (Quảng Bình) 66mm, Thu Lũm (Lai Châu) 52mm,...Dự báo, ngày và đêm nay (21/7)...

Dự báo, mưa dông ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 22/7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

img

Thời tiết hôm nay (20/7): Hà Nội mưa rào và dông

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.