Xã hội

Thời tiết nghỉ lễ Quốc khánh 2/9: Cả nước mưa dông, đề phòng lốc sét

27/08/2021, 20:26

Dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, mưa dông xuất hiện trên cả nước, đề phòng lũ quét tại miền núi…

Trung tâm Dự báo khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, thời tiết dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 xuất hiện mưa dông diện rộng.

Trong mưa dông cần đề phòng dông, lốc, sét, đặc biệt nguy cơ lũ quét xảy ra tại miền núi do ảnh hưởng của mưa lớn.

img

Dự báo thời tiết Quốc khánh 2/9, cả nước xuất hiện mưa dông, nhiều nơi mưa lớn cục bộ (ảnh minh hoạ)

Cụ thể, thời tiết tại Bắc Bộ từ ngày 28/8-1/9, có lúc có mưa rào và dông, mưa tập trung vào đêm và sáng sớm, ngày có nắng gián đoạn, riêng sáng ngày 28/8 khu vực đồng bằng có mưa vừa, cục bộ mưa to.

Từ ngày 02-03/9: Có mưa rào và dông cục bộ, ngày nắng, riêng khu vực vùng núi có mưa dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước trên các sông suối khu vực Bắc Bộ sẽ có dao động với biên độ mực nước lên từ 0,5-1,5m. Nguy cơ tiếp tục xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi khu vực Bắc Bộ do ảnh hưởng của mưa lớn cục bộ.

Khu vực Trung Bộ, từ ngày 28/8-3/9, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Riêng sáng ngày 28/8 khu vực Bắc Trung Bô có mưa vừa, cục bộ mưa to; khu vực Nam Trung Bộ từ ngày 28-29/8 có mưa vừa, mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mực nước các sông ở Trung Bộ có dao động. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp ven sông và khu đô thị tại các tỉnh khu vực Trung Bộ.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ từ ngày 28/8-3/9: Chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; riêng ngày 28-29/8 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối nhỏ có khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp, ven sông và khu đô thị tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên.Mực nước đầu nguồn sông Cửu Long tiếp tục xuống theo triều.

Dự báo thời tiết Quốc khánh 2/9 tại Hà Nội: Ngày nắng, đêm và sáng sớm có mưa dông cục bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.