Đô thị

Thống nhất mở tuyến buýt điện kết nối sân bay Nội Bài

14/08/2023, 09:35

Hà Nội đang chuẩn bị mở thêm tuyến buýt điện từ Gia Lâm kết nối tới sân bay Nội Bài nhằm phục vụ nhu cầu của người dân.

Bộ GTVT vừa có văn bản thống nhất với đề xuất của UBND TP Hà Nội để mở tuyến xe buýt điện từ nội thành Hà Nội đến sân bay Nội Bài.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo Sở GTVT xây dựng phương án vận hành, bố trí điểm dừng đỗ và đón trả khách theo hướng dẫn của Cảng hàng không quốc tế Nội Bài.

Việc này nhằm bảo đảm an ninh, an toàn khu vực cảng hàng không theo quy định và không làm ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện khác khi ra, vào sân bay.

img

Hà Nội sắp mở tuyến buýt điện kết nối tới sân bay Nội Bài.

Với các đơn vị vận tải, Sở GTVT chỉ đạo tuân thủ các quy định của pháp luật đối với hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt, các quy định của ngành hàng không trong việc sử dụng điểm đón, trả khách thuộc phạm vi khu vực sân bay Nội Bài.

Tuyến xe điện đến sân bay Nội Bài đã được Sở GTVT Hà Nội lập, xe có số ký hiệu E10, bến đầu tuyến là Khu đô thị Ocean Park (Gia Lâm) - sân bay Nội Bài (Sóc Sơn), dài khoảng 35 km. Đơn vị khai thác tuyến là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus.

Trước đó, năm 2022, Sở GTVT Hà Nội đã chấp thuận cho phép Công ty TNHH Dịch vụ vận tải sinh thái Vinbus mở mới, đưa vào khai thác 10 tuyến buýt điện, trong đó có tuyến E10, chạy tuyến Khu đô thị Ocean Park - sân bay Nội Bài. Tuy nhiên, với lý do Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang tổ chức quy hoạch lại năng lực bãi đỗ cho loại hình vận tải hành khách công cộng, nên tuyến buýt E10 chưa thể đi vào hoạt động.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.