Đường bộ

Chấn chỉnh thi công, hỗ trợ kịp thời gia đình 2 công nhân tử vong trên công trường cao tốc

09/11/2023, 11:01

Nhà thầu thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt đã chấn chỉnh khâu thi công ngay sau sự cố xảy ra, đồng thời hỗ trợ gia đình 2 công nhân không may gặp nạn.

Sáng 9/11, Công ty CP Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) cũng đã có thông cáo báo chí thông tin chính thức về vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong xảy ra trên công trường thi công cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt.

Thông tin chính thức vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân thi công cao tốc tử vong - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn lao động

Cụ thể, vào lúc khoảng 9h30 ngày 8/11, tại vị trí thi công cống hộp thoát nước đường gom dân sinh (Km 464+720, phải tuyến) thuộc gói thầu XL-01, Dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Diễn Châu - Bãi Vọt, đoạn qua địa bàn xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An đã xảy ra tai nạn lao động dẫn đến 2 công nhân thi công gặp nạn.

Sự việc xảy ra trong quá trình tháo dỡ ván khuôn tường thân cống của nhà thầu Công ty TNHH Đại Hiệp. Ngay lập tức những người đang có mặt ở hiện trường trực tiếp sơ cứu ban đầu và chở các nạn nhân đến Bệnh viện 115, đồng thời thông báo cho lãnh đạo nhà thầu và các cơ quan liên quan.

Tại bệnh viện, mặc dù đã được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng do chấn thương nặng, 2 công nhân đã tử vong, gồm: Ông Đặng Văn Chính (SN 1958, trú tại xã Quỳnh Thuận, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An); ông Phạm Ngọc Sưu (SN 1961, trú tại xã Quỳnh Thọ, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà thầu thi công (Công ty TNHH Đại Hiệp) đã liên hệ với các cơ quan chức năng như Công an huyện Hưng Nguyên và các đơn vị liên quan khác để thông báo sự việc và đề nghị cử cán bộ xuống hiện trường để triển khai các thủ tục cần thiết theo quy định cũng như bảo vệ hiện trường.

Thông tin chính thức vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân thi công cao tốc tử vong - Ảnh 2.

Thông cáo báo chí về vụ tai nạn.

Với tinh thần chăm lo chu đáo cho người đã khuất cũng như kịp thời hỗ trợ đến các gia đình có người thân không may gặp tai nạn, Công ty TNHH Đại Hiệp (nhà thầu trực tiếp thi công) và Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) đã cử cán bộ của đơn vị đến nhà các nạn nhân để động viên thăm hỏi, chia buồn và hỗ trợ một phần kinh phí ban đầu cho các nạn nhân.

Công ty cổ phần đầu tư Phúc Thành Hưng (doanh nghiệp dự án) đã hỗ trợ mỗi gia đình 10 triệu đồng.

"Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được các bên đánh giá có thể do thời gian vừa qua thời tiết có mưa kéo dài dẫn tới nền đất xung quanh chân tường thân bị bão hòa. Nguyên nhân chính xác hiện nay đang được các cơ quan chức năng liên quan làm rõ.

Đây là sự việc đáng tiếc xảy ra ngoài ý muốn, Công ty CP đầu tư Phúc Thành Hưng chia sẻ sâu sắc với các gia đình có người đã tử nạn đồng thời cam kết sẽ hợp tác với các cơ quan chức năng để làm rõ vụ việc, xử lý trách nhiệm các cá nhân và tổ chức liên quan theo đúng pháp luật", thông cáo của Công ty CP Phúc Thành Hưng nêu rõ.

Liên quan đến vụ tai nạn lao động nói trên, cũng trong sáng 9/11, một lãnh đạo Ban Quản lý dự án 6 phụ trách dự án cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin, ban đã yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án rà soát lại toàn bộ các vị trí thi công. Nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo an toàn trong quá trình thi công.

Yêu cầu nâng cao công tác đảm bảo an toàn trên công trường cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt - Ảnh 2.

Một số văn bản của Ban Quản lý dự án 6 gửi doanh nghiệp dự án về việc đảm bảo an toàn trong thi công.

"Hàng tháng, hàng tuần trong các văn bản, ban đều yêu cầu, nhắc nhở nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án chỉ đạo các nhà thầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn trong thi công", vị lãnh đạo Ban quản lý dự án 6 nói và cho biết thêm:

Hiện, ban đang làm văn bản yêu cầu nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án chỉ đạo các nhà thầu nâng cao, tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an toàn lao động, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường.

Như Báo Giao thông đã đưa tin lúc 9h30 sáng 8/11, tại Km 464+760, gói thầu XL01, dự án cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt (thuộc địa phận thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), do Công ty TNHH Đại Hiệp thi công xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 2 công nhân tử vong.

Ngay khi nắm được thông tin, phía đơn vị thi công và doanh nghiệp dự án đã có mặt động viên, thăm hỏi thân nhân và cùng với gia đình lo hậu sự cho các nạn nhân; đồng thời chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn lao động.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.