Xã hội

Thông tin mới vụ giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi chuộc 10 tỷ

14/05/2024, 16:35

Sau 16 giờ kể từ khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Hậu Giang đã xác định nhóm nghi can, tiến hành truy bắt và giải cứu con tin an toàn.

Liên quan vụ giải cứu một phó giám đốc công ty bị bắt cóc đòi tiền chuộc, ngày 14/5, UBND tỉnh Hậu Giang đã quyết định tặng giấy khen và khen thưởng 70 triệu đồng cho các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang tham gia phá án.

Thông tin mới vụ giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi chuộc 10 tỷ- Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hòa, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá vụ án.

Các tập thể được khen thưởng gồm: Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ và ngoại tuyến cùng Công an huyện Châu Thành A.

Cùng ngày (14/5), Công an tỉnh Hậu Giang đến trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh này cho 2 tập thể thuộc Công an tỉnh Vĩnh Long đã phối hợp truy vết, bắt giữ nhóm đối tượng nói trên. Tổng số tiền khen thưởng là 30 triệu đồng.

Như Báo Giao thông đã đưa tin, ngày 10/5, anh M.V.C, Phó giám đốc một công ty tư vấn, thiết kế, thi công nội ngoại thất, trụ sở tại thành phố Cần Thơ đến huyện Châu Thành A (tỉnh Hậu Giang) để gặp khách hàng.

Sau đó, gia đình anh C nhận được tin nhắn anh C đã bị bắt cóc và yêu cầu gia đình chuyển 10 tỷ đồng vào tài khoản do các đối tượng cung cấp.

Thông tin mới vụ giải cứu phó giám đốc bị bắt cóc đòi chuộc 10 tỷ- Ảnh 2.

Các đối tượng tại cơ quan điều tra.

Lo ngại cho sự an toàn của người thân, gia đình anh C đã chuyển trước 44,5 triệu đồng. Trưa 11/5, vụ việc được báo đến Công an huyện Châu Thành A.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương xác minh, điều tra với quyết tâm giải cứu, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho con tin.

Đến 16h cùng ngày, công an xác định Nguyễn Hữu Nghĩa (47 tuổi), Nguyễn Thanh Nguyên (37 tuổi) - cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp, là chủ mưu gây án. Các đối tượng đang lẩn trốn tại tỉnh Vĩnh Long.

Sau 8 giờ truy tìm, được sự giúp đỡ của Công an tỉnh Vĩnh Long, Công an tỉnh Hậu Giang bắt giữ được Nghĩa trong lúc đối tượng đang di chuyển trên đường thuộc khu vực huyện Trà Ôn (tỉnh Vĩnh Long).

Khai thác nhanh, Nghĩa khai nhận địa điểm giam giữ nạn nhân là một căn nhà thuộc ấp Tân Hưng (xã Tân Hạnh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Khoảng 30 phút sau, các mũi trinh sát đã tiếp cận, bao vây nơi giam giữ anh C. Phát hiện công an, Nguyên dùng dao kề cổ con tin. Đồng thời yêu cầu công an cung cấp một ô tô và thả Nghĩa để các đối tượng bỏ trốn cùng con tin.

Sau 2 giờ kêu gọi, vận động thuyết phục nhưng bất thành, lợi dụng đối tượng sơ hở, lực lượng công an đã ập vào khống chế Nguyên, giải cứu con tin an toàn.

Từ lời khai của các đối tượng, 6h ngày 13/5, các trinh sát đã bắt thêm hai đối tượng khác cùng tham gia gây án. Đó là Nguyễn Quốc Thanh (37 tuổi), ngụ thành phố Cần Thơ và Lý Minh Chánh (46 tuổi), đối tượng sống lang thang.

Như vậy chỉ sau khoảng 16 giờ kể từ khi tiếp nhận thông tin, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hậu Giang đã bắt nhóm đối tượng gây án, giải cứu con tin an toàn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.