Xã hội

Thông tin mới vụ phó bí thư thị ủy ở Bạc Liêu xây nhà sai phép

12/03/2022, 11:15

Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu đề nghị UBND thị xã Giá Rai xác minh các tình tiết pháp lý, số liệu công trình vi phạm của ông Nguyễn Nam Quân.

Củng cố hồ sơ xử lý 2 hành vi

Liên quan đến việc ông Nguyễn Nam Quân, Phó Bí thư thường trực Thị ủy Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) xây nhà sai phép tại khóm 1, phường 1, thị xã Giá Rai, ngày 12/3, theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu vừa có văn bản gửi UBND thị xã Giá Rai về ý kiến xử lý đối với công trình xây dựng của ông Quân.

Theo đó, sau khi họp với các Sở, ngành có liên quan do Sở Xây dựng chủ trì, căn cứ thành phần hồ sơ báo cáo do UBND thị xã Giá Rai cung cấp và đối chiếu quy định của pháp luật, Sở Xây dựng cùng các đơn vị tham dự cuộc họp thống nhất đề nghị UBND thị xã Giá Rai củng cố hồ sơ vi phạm.

img

Công trình xây dựng nhà ở của ông Quân có nhiều hạng mục sai phép và không phép.

Cụ thể, xác minh các tình tiết pháp lý, số liệu công trình vi phạm như: chiều cao nên hoàn thiện so với vỉa hè; chiều cao công trình; các công trình xây dựng trên đất chưa chuyển đổi: mục đích sử dụng...

Việc xác minh trên để làm cơ sở xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Nam Quân với 2 hành vi: “Tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp” và “Chuyển mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép” theo quy định của pháp luật hiện hành.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đã ký văn bản giao Sở Xây dựng chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp với Sở TN&MT cùng các đơn vị có liên quan kiểm tra, rà soát đối chiếu với quy định để hướng dẫn UBND thị xã Giá Rai xử lý công trình xây dựng nhà ở của ông Quân theo đúng thẩm quyền và đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Một số nội dung thực tế không đúng với giấy phép, chưa được cấp phép

Trước đó, UBND thị xã Giá Rai đã gửi báo cáo đến UBND tỉnh Bạc Liêu liên quan đến việc kiểm tra, xử lý công trình xây dựng sai phép của ông Nguyễn Nam Quân.

Theo nội dung báo cáo này, qua kết quả xác minh cho thấy, công trình nhà ở của ông Quân được UBND thị xã Giá Rai cấp giấy phép xây dựng.

Tuy nhiên, qua đối chiếu với hồ sơ đã được cấp phép xây dựng, cơ quan chức năng xác định, ông Quân xây dựng có một số nội dung thực tế không đúng với giấy phép và không được cấp phép.

Cụ thể, diện tích cấp phép 276,6 m2 nhưng thực tế xây dựng là 272,83 m2 (nhỏ hơn diện tích cấp phép 3,77 m2). Có nền cấp phép là 0,45 mét nhưng thực tế xây dựng là 1,27 mét (sai giấy phép là 0,82 mét); chiều cao tầng trệt cấp phép là 3,9 mét nhưng thực tế xây dựng là 4,1 mét (sai giấy phép 0,2 mét) và 4 công trình không có giấy phép xây dựng của cấp thẩm quyền cấp phép.

Ngoài ra, UBND thị xã Giá Rai cũng đối chiếu với Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cấp ngày 18/10/2013 tại thửa số 20, tờ bản đồ số 64, diện tích 1.621,2 m2. Trong đó, có diện tích đất ở là 300 m2 nhưng thực tế xây dựng là 470,844 m2 (170,844 m2 xây dựng không chuyển đất ở).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.