Đường bộ

Thông xe cầu Long Đại, phá thế cách trở đôi bờ sông Tắc

16/12/2023, 11:58

Phê duyệt được 20 năm, 6 năm xây dựng, cầu Long Đại (TP Thủ Đức) đã được thông xe. Đường đi của người dân hai phường Long Bình sang Long Phước được rút ngắn từ 10km xuống còn 500m.

Sáng 16/12, UBND TP Thủ Đức (TP.HCM) tổ chức lễ khánh thành công trình cầu Long Đại bắc qua sông Tắc, kết nối hai phường Long Bình và Phước Long. 

Công trình được khởi công tháng 3/2017, đến năm 2019 tạm ngưng thi công do vướng công tác giải phóng mặt bằng. Đến cuối năm 2022, công trình tái khởi động và đến nay đã hoàn thành, đưa vào thông xe. 

Cầu Long Đại phá thế cách trở đôi bờ sông Tắc ở TP.HCM đã thông xe - Ảnh 1.

Cầu Long Đại bắc qua sông Tắc, phá thế cách trở hai phường Long Bình và Long Phước. Ảnh: Trường Duy

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Hoàng Tùng đánh giá công trình không chỉ kết nối giao thông thông suốt giữa 2 phường Long Phước và phường Long Bình, mà còn hoàn thiện hệ thống giao thông khu vực. Cầu khi hoàn thành cũng đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, thúc đẩy phát triển đô thị, tạo động lực phát triển giao thông cửa ngõ phía Đông TP Thủ Đức.

"Cầu Long Đại không chỉ kết nối 2 bờ sông Tắc mà còn là sợi dây liên kết vững chắc, kết nối những tâm huyết, nỗ lực của tất cả chúng ta", ông Tùng chia sẻ.

Cầu Long Đại phá thế cách trở đôi bờ sông Tắc ở TP.HCM đã thông xe - Ảnh 2.

Cầu Long Đại khánh thành sáng 16/12. Ảnh: Trường Duy

Cầu Long Đại (tên cũ là cầu Phước Thiện). Cầu có tổng chiều dài khoảng 765m bắc qua sông Tắc, nhánh của sông Đồng Nai, nối phường Long Bình với phường Long Phước của thành phố Thủ Đức. Dự án được được phê duyệt hồi tháng 10/2015, tổng vốn đầu tư ban đầu hơn 350 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố.

Tháng 3/2017, dự án được khởi công và dự kiến sẽ hoàn thành sau 2 năm xây dựng. Tuy nhiên, cuối năm 2018, khi tiến độ đạt khoảng hơn 50%, dự án bị tạm dừng, do vướng mặt bằng. Cuối năm 2022, dự án đã được hoàn tất công tác bồi thường, hỗ trợ tái định cư, mặt bằng được bàn giao cho chủ đầu tư tiếp tục thi công và hoàn thành.

Những dự án được mong chờ ở TP.HCM sắp triển khaiNhững dự án được mong chờ ở TP.HCM sắp triển khai

Khép kín đoạn vành đai 2 phía đông, mở rộng đường Nguyễn Thị Định, đường Chu Văn An và xây cầu Đường Nguyễn Khoái là bốn dự án được mong chờ sớm triển khai, hoàn thành để giải tỏa ách tắc tại các cửa ngõ huyết mạch TP.HCM.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.