Bóng đá

Thủ môn Việt kiều báo tin cực vui cho tuyển Việt Nam

28/10/2023, 17:56

Thủ thành Filip Nguyễn xác nhận đang hoàn tất những khâu cuối cùng để lấy quốc tịch Việt Nam.

Trong một chia sẻ mới đây với truyền thông, thủ thành Filip Nguyễn cho biết, đã đi đến những bước cuối cùng để hoàn tất quá trình nhập tịch Việt Nam.

Thủ môn Việt kiều báo tin không thể vui hơn cho đội tuyển Việt Nam - Ảnh 1.

Filip đang hoàn tất thủ tục để lấy quốc tịch Việt Nam.

“Tôi có thể xác nhận rằng bản thân tôi, luật sư, bố tôi và nhân sự của CLB Công An Hà Nội đều đang làm mọi thứ có thể.

Tôi đã cố gắng để có quốc tịch Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Tôi tin rằng quá trình này đã đi tới những bước cuối cùng”, thủ thành Filip Nguyễn cho hay.

Bên cạnh việc lo liệu các thủ tục, thủ môn mang hai dòng máu Việt Nam – CH Séc cũng đang rất tích cực học thêm tiếng Việt.

“Tôi và vợ có một giáo viên dạy tiếng Việt riêng. Chúng tôi có 2 buổi học mỗi tuần. Cả 2 đang tiến bộ dần dần. Tuy có chút khó khăn về vấn đề phát âm nhưng tôi tin mình có thể sớm nói trôi chảy Tiếng Việt”, Filip Nguyễn tiết lộ.

Việc thủ môn sinh năm 1992 có thể lấy quốc tịch trong thời gian tới là tin không thể vui hơn với HLV Troussier và đội tuyển Việt Nam.

Nếu điều này trở thành hiện thực, nhà cầm quân người Pháp sẽ có thêm một sự lựa chọn tốt trong khung gỗ, bên cạnh Đặng Văn Lâm và nhiều cái tên quen mặt khác.

Filip Nguyễn là thủ môn có đẳng cấp, từng có nhiều năm chơi bóng ở các giải châu Âu.

“Người gác đền” sinh năm 1992 có phản xạ ấn tượng, khả năng chơi chân, ra vào hợp lý và phối hợp tốt với các cầu thủ ở hàng phòng ngự.

Cạnh đó, sự xuất hiện của thủ môn thuộc biên chế CLB CAHN cũng khiến những “người gác đền” khác của tuyển Việt Nam phải nỗ lực hơn để cạnh tranh vị trí trong tương lai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.