Kinh tế

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ

01/04/2024, 14:13

Những ngày này, người dân ở thủ phủ hoa loa kèn Hạ Mỗ (Đan Phượng, Hà Nội) đang tất bật vào vụ thu hoạch.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 1.

Hoa loa kèn hay còn được gọi là hoa huệ tây, hoa bách hợp. Tháng 4 là thời gian hoa loa kèn nở rộ và đẹp nhất nên thường được mọi người gọi với cái tên đặc biệt - loài hoa của tháng 4.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 2.

Chỉ còn khoảng 10 ngày nữa mới đến chính vụ nhưng năm nay hoa nở sớm, người dân trồng hoa tại Hạ Mỗ (Đan Phượng) đã bắt đầu thu hoạch hơn một tuần nay.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 3.

Anh Phan Văn Cương (Hạ Mỗ, Đan Phượng) cho biết: "Hoa loa kèn là loài hoa không khó chăm sóc nhưng lâu cho thu hoạch hơn những loại hoa khác. Hơn nữa, giống cũng thuộc dạng đắt trong các loại hoa. Tính riêng mua củ giống cho 1 sào đã tốn hơn 20 triệu đồng chưa kể các chi phí khác".

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 4.

Người dân trồng hoa cho biết, loa kèn thường được trồng vào tháng 8-9 nhưng phải chờ đến tháng 3-4 năm sau mới được thu hoạch.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 5.

Theo kinh nghiệm trồng hoa của người dân Hạ Mỗ, khi hoa loa kèn có búp to hơn ngón tay cái một chút và bắt đầu chuyển trắng là có thể thu hoạch.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 6.

Hoa sau khi thu hoạch sẽ được bó thành từng bó 100 bông chờ thương lái đến lấy. Theo người dân, giá hiện tại mỗi bó hoa loa kèn đầu mùa đang bán 100.000 đồng/bó (100 bông).

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 7.

Chất lượng hoa năm nay được người dân đánh giá tạm ổn, không quá đẹp, búp hoa không to nhưng đều.

Thủ phủ hoa loa kèn Hà Nội tất bật vào vụ- Ảnh 8.

Theo những người trồng hoa, không như các loại hoa khác có thể thu hoạch quanh năm, hoa loa kèn mỗi năm chỉ có một vụ nên người chơi hoa phải rất tranh thủ. Hoa sau khi hái về sẽ chơi được khoảng 2 tuần.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.