Xã hội

Thứ trưởng Bộ Y tế: Sẽ ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 cho tỉnh Hải Dương

02/03/2021, 18:38

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước vaccine Covid-19.

img

Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều nay (2/3), trước câu hỏi của báo chí liên quan đến lộ trình tiêm vaccine trong thời gian tới, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường cho biết, Hải Dương có dịch nên sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm theo các đối tượng quy định tại Nghị quyết 21.

Theo Thứ trưởng Trương Quốc Cường, ngày 24/2 vừa qua, lô vaccine đầu tiên đã về đến Việt Nam. Bộ đã giao cho Viện Kiểm định vaccine kiểm định và cơ bản đã xong, tuy nhiên lô vaccine cần thêm một phiếu kiểm định nữa đang chờ, hi vọng cuối tuần này, đầu tuần sau sẽ có kết quả.

"Việc ưu tiên tiêm cho các đối tượng được quy định theo Nghị quyết 21, ngoài những đối tượng được ưu tiên, cho những tỉnh thành có dịch bệnh. Hải Dương sẽ là một trong những tỉnh được ưu tiên tiêm trước theo các đối tượng được ưu tiên", Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thông tin.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết, hiện nay chúng ta đang có 117.000 liều vaccine phòng Covid-19 được nhập khẩu ngày 24/2, cuối tháng 4 tới sẽ nhập một lô khoảng 1 triệu liều, tiếp tới sẽ có mấy triệu liều nữa.

"Chúng ta có đến đâu sẽ tiêm đến đấy, hiện Bộ đã chuẩn bị mọi điều kiện để sẵn sàng tiêm vaccine", Thứ trưởng Bộ Y tế nói.

Cuối cùng, Thứ trưởng Bộ Y tế thông tin, trong Nghị quyết 21 có nội dung khuyến khích cá nhân, tổ chức tiêm khi có nhu cầu, khi có đủ vaccine sẽ tiêm cho tất cả các đối tượng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.