Đường sắt

Thủ tục hoàn tiền vé tàu do dịch Covid-19

04/05/2021, 14:46

Ngành Đường sắt bắt đầu hoàn tiền trả vé cho hành khách do không thể đi do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

img

Hành khách có thể ra ga nhận lại tiền nếu đủ 90 ngày kể từ ngày trả vé tàu Tết Tân Sửu tại ga.

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay ngành Đường sắt bắt đầu hoàn tiền trả vé cho hành khách tại các ga sau 90 ngày bảo lưu, khi hành khách trả vé, không đi tàu nữa do dịch Covid-19 bùng phát hồi Tết Nguyên đán Tân Sửu tháng 2/2021.

Theo đó, hành khách đã làm thủ tục trả vé tại các ga từ ngày 2/2/2021 đến hết ngày 28/2/2021, sẽ nhận lại tiền sau 90 ngày kể từ ngày làm thủ tục trả vé.

Hành khách mua vé thanh toán online không cần ra ga làm thủ tục nhận lại tiền vé, tiền hoàn vé sẽ được chuyển về tài khoản mua vé.

Với hành khách nhận lại tiền vé tại ga, khi đến ga làm thủ tục cần mang theo “Biên bản trả vé” bản gốc và CMND/CCCD bản chính.

Riêng tại ga Sài Gòn, từ 7h00 đến 21h00, hành khách đến làm thủ tục nhận tiền sẽ lấy thứ tự tự động tại lầu 1, sau đó chuẩn bị sẵn các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục tại cửa vé, nhận lại tiền.

Hành khách cần căn cứ ngày trả vé trong “Biên bản trả vé” để tính đủ 90 ngày kể từ ngày trả vé, đến ga làm thủ tục nhận tiền vé.

Trường hợp người đến ga làm thủ tục nhận hoàn tiền trả vé khác với người trực tiếp ký “Biên bản trả vé” phải có Giấy ủy quyền hợp lệ.

Trường hợp hành khách mất “Biên bản trả vé”, hành khách liên hệ với quầy hướng dẫn ở tầng trệt để in lại “Biên bản trả vé”.

Trước đó, vào những ngày giáp Tết Nguyên đán, tại các ga Sài Gòn, Biên Hòa, Dĩ An, khách đổ ra ga trả vé ồ ạt do lo ngại dịch Covid-19, không về quê ăn Tết. Tình hình khách trả vé tăng nhanh đã gây khó khăn về tài chính cho các doanh nghiệp vận tải đường sắt. Vì vậy, ngành Đường sắt phải điều chỉnh quy định đổi, trả vé. Theo đó, hành khách có thể bảo lưu tiền vé để đi bất kỳ mác tàu nào trong năm 2021, nếu không đi thì hết năm 2021 sẽ trả nguyên tiền. Trường hợp khách vẫn muốn trả vé thì phải chịu mức phí đổi, trả và đường sắt sẽ hoàn tiền vé "chậm" sau 90 ngày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.