Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ khối tài sản của Thứ trưởng Kim Thoa

23/02/2017, 16:57
image

Thủ tướng chỉ đạo kiểm tra những nội dung liên quan đến khối tài sản Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

thu-truong-ho-thi-kim-thoa

Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn hoả tốc gửi các Bộ Tài chính, Tư pháp, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Thanh tra Chính phủ, Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp về thực hiện ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư.

Cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ, ngành nêu trên khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư tại văn bản số 3308-CV/VPTW ngày 16/2/2017 về việc phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra T.Ư và các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra, kết luận những nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Người đứng đầu Chính phủ giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp, Bộ Kế hoạch - Đầu tư, Thanh tra Chính phủ, Ban chỉ đạo Đổi mới và phát triển doanh nghiệp khẩn trương nghiên cứu, rà soát các quy định của pháp luật có liên quan để bổ sung, sửa đổi hoặc kiến nghị bổ sung, sửa đổi nhằm hoàn thiện các quy định pháp luật.

Cùng với đó, khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý, phòng, chống thất thoát tài sản của Nhà nước, ngăn ngừa tiêu cực, tham nhũng, lợi ích nhóm trong quá trình thực hiện cổ phần hoá doanh nghiệp nhà nước, báo cáo kết quả lên Thủ tướng trong quý 2 năm 2017.

Trước đó, nhiều tờ báo có bài viết viết phản ánh thông tin về nội dung liên quan đến việc nắm giữ cổ phần tại Công ty Điện Quang và khối tài sản của Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa.

Cụ thể, Báo Nhân Dân số ra ngày 11/2 có đăng tin "Chung quanh việc kê khai tài sản của Thứ trưởng Công Thương Hồ Thị Kim Thoa"; Báo Tuổi trẻ số ra ngày 11/2 đăng bài "Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu khối tài sản trăm tỉ", số ra ngày 12-2 đăng bài: "Gia đình bà Thứ trưởng có gì ở Công ty Điện Quang?"; Báo Tiền phong trong các ngày 14, 15 và 16/2 đăng các bài: "Cần làm rõ việc thâu tóm cổ phần", "Cần kiểm soát mối quan hệ gia đình của quan chức", "Đáng lẽ Uỷ ban chứng khoán phải vào cuộc"... và nhiều báo khác đã đưa tin về nội dung này.

Sau khi có phản ánh từ báo chí, ngày 16/2, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Uỷ ban Kiểm tra T.Ư chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương T.Ư,  Ban Nội chính T.Ư, Ban cán sự đảng: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan và sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư.

Xem thêm Video:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.