Xã hội

Thủ tướng đánh giá cao kết quả xử lý nồng độ cồn của lực lượng CSGT

22/02/2023, 06:00

Thủ tướng khẳng định, thời gian qua lực lượng CSGT đã tạo nhiều dấu ấn rõ nét, hiệu quả xử lý các vi phạm, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn.

Vào dịp kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CSGT (21/2/1946 – 21/2/2023), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính có Thư khen, ghi nhận những nỗ lực cố gắng, thành tích công tác nổi bật của lực lượng CSGT trong thời gian qua.

img

Thủ tướng Chính phủ gửi Thư khen thành tích nổi bật của lực lượng CSGT trong xử lý vi phạm giao thông

Nội dung Thư khen nêu rõ, thời gian qua, thực hiện sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an, lực lượng CSGT đã đổi mới mạnh mẽ về tư duy, nhận thức và hành động, tạo được nhiều dấu ấn rõ nét.

Tinh thần, thái độ phục vụ Nhân dân được nâng cao; lề lối, tác phong công tác, sai phạm, tiêu cực kiên quyết được chấn chỉnh; hiệu lực, hiệu quả xử lý các vi phạm pháp luật về giao thông được nâng lên rõ rệt, nhất là các vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải... tạo dấu ấn lan tỏa trong xã hội về chấp hành nghiêm pháp luật.

Đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vừa qua, lực lượng CSGT đã làm việc 24/24 giờ xuyên Tết, không quản ngại khó khăn, vất vả, hiểm nguy, sẵn sàng hy sinh thời gian, hạnh phúc riêng tư của gia đình, thường xuyên có mặt trên các tuyến đường để thực hiện nhiệm vụ, có mặt sớm nhất tại hiện trường giải quyết các vụ tai nạn, cứu giúp người bị nạn, kịp thời phát hiện, kiên quyết tấn công trấn áp các loại tội phạm.

Xuất hiện nhiều tấm gương dũng cảm trong quá trình làm nhiệm vụ; nhiều hành động thiết thực của CSGT hướng dẫn, hỗ trợ Nhân dân về quê đón Tết trên các cung đường, để lại tình cảm tốt đẹp, khắc họa rõ nét hình ảnh người chiến sỹ công an vì Nhân dân phục vụ.

Kết quả công tác của lực lượng CSGT đã góp phần quan trọng kéo giảm tai nạn giao thông, bảo vệ cuộc sống bình yên của Nhân dân, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương, khen ngợi những kết quả, thành tích mà lực lượng CSGT đã đạt được trong thời gian qua.

Năm 2023 và những năm tiếp theo, đất nước ta sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình mạnh mẽ, yêu cầu bảo vệ an ninh trật tự, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đặt ra ngày càng cao, nhiệm vụ của lực lượng CSGT sẽ nặng nề hơn, khó khăn, phức tạp hơn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo lực lượng CSGT phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ về tư duy, nhận thức và hành động, lấy người dân làm trung tâm, chủ thể, là mục tiêu, động lực, nguồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình; xây dựng lực lượng CSGT thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại;

Khắc họa rõ nét hơn nữa hình ảnh người chiến sỹ CSGT vì Nhân dân phục vụ; quyết tâm tạo chuyển biến tích cực hơn nữa tình hình trật tự an toàn giao thông, giữ gìn bình yên trên các tuyến đường, đóng góp xứng đáng vào nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.