Xã hội

Thủ tướng gặp mặt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam dự World Cup 2023

15/08/2023, 21:35

Chiều 15/8, Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tham dự vòng chung kết giải bóng đá nữ thế giới 2023.

Tại buổi gặp mặt, thầy trò đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cho biết, rất tự hào khi lần đầu tiên có mặt tại vòng chung kết giải bóng đá nữ thế giới 2023 (World Cup 2023).

Tại vòng chung kết World Cup 2023, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã gặp các đội tuyển mạnh hàng đầu thế giới gồm: Mỹ, Bồ Đào Nha, Hà Lan và thua với các tỷ số lần lượt là 0-3, 0-2 và 0-7.

Dù còn có khoảng cách với các đội bóng bạn, song toàn đội đã thi đấu quyết tâm, quả cảm; rút ra nhiều bài học quý giá.

Đội bóng hứa trước Thủ tướng sẽ tiếp tục tập luyện chăm chỉ, quyết tâm cao hơn nữa để vươn tới những thành tích cao hơn, trước mắt là tại ASIAD 19 sắp diễn ra tại Trung Quốc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chúc mừng HLV Mai Đức Chung cùng ban huấn luyện và "những cô gái kim cương" Việt Nam kết thúc kỳ thi đấu tại World Cup 2023, trở về trong vòng tay chào đón của đông đảo người hâm mộ nước nhà.

img

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam tặng Thủ tướng món quà lưu niệm (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Thủ tướng biểu dương và đánh giá rất cao tinh thần thi đấu, đoàn kết, quyết tâm cao, cống hiến hết mình và khát vọng mãnh liệt của huấn luyện viên trưởng, ban huấn luyện cùng toàn thể đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam.

Người đứng đầu Chính phủ khẳng định, tình yêu đối với bóng đá của người Việt Nam ta là rất lớn. Phát triển bóng đá và bóng đá nữ nói riêng đã là quyết tâm của chúng ta và còn nhiều tiềm năng để phát triển.

Để bóng đá nữ phát triển cả chiều rộng và bề sâu, cả đại chúng và chuyên nghiệp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao tiếp tục rà soát, tăng cường xây dựng, hoàn thiện các chính sách phù hợp, đồng bộ để phát triển bóng đá nữ.

img

Thủ tướng Phạm Minh Chính biểu dương Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã rất xứng đáng được góp mặt tại World Cup 2023. (Ảnh: VGP).

Trong đó, chú trọng phát triển phong trào bóng đá nữ trong trường học với vai trò tích cực của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có chiến lược dài hạn phát triển bền vững bóng đá nữ và trong quá trình triển khai các hoạt động cụ thể.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương, nhất là những nơi đang có phong trào mạnh tiếp tục quan tâm, đầu tư, nâng cao chế độ đãi ngộ, chú trọng các hình thức tôn vinh, khen thưởng kịp thời, phù hợp và nhất là việc phát triển bóng đá nữ trong dài hạn, kịp thời giải quyết hoặc đề xuất giải quyết những khó khăn, vướng mắc.

Các bộ, ngành liên quan, các địa phương quan tâm đến đời sống vật chất và tinh thần cho các vận động viên khi giải nghệ, tạo điều kiện tốt nhất để các cầu thủ có thể yên tâm cuộc sống.

img

Thủ tướng Phạm Minh Chính, Phó thủ tướng Trần Hồng Hà cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia (Ảnh: VGP/Nhật Bắc).

Trước mắt, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp với các cơ quan liên quan tạo mọi điều kiện tốt nhất cho các vận động viên, đoàn thể thao nói chung và các nữ cầu thủ nói riêng, thể hiện tốt nhất năng lực, tinh thần thể thao cao thượng, ý chí, nghị lực, quyết tâm của đoàn thể thao Việt Nam, trước mắt để tham gia Đại hội thể thao Châu Á - ASIAD 19 tại Trung Quốc sắp tới.

Đội tuyển bóng đá nữ Quốc gia đã rất xứng đáng được góp mặt tại World Cup 2023, Thủ tướng cho rằng, chiến thắng là ý nghĩa, nhưng quan trọng hơn là tinh thần thi đấu, là sự ghi nhận và đánh giá của thế giới về sự trưởng thành vượt bậc của nền bóng đá nữ Việt Nam.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.