Chính trị

Thủ tướng kỷ luật hai nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội

24/05/2024, 20:50

Các ông Nguyễn Ngọc Phi và Huỳnh Văn Tí, nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội bị Thủ tướng kỷ luật cảnh cáo do có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và đã bị thi hành kỷ luật Đảng.

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với 2 nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ,TB&XH).

Theo đó, tại Quyết định số 446/QĐ-TTg ngày 23/5/2024, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Huỳnh Văn Tí - nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Bộ Chính trị đã thi hành kỷ luật Đảng.

Còn tại Quyết định số 447/QĐ-TTg, Thủ tướng Chính phủ quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH. Lý do ông Phi đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật Đảng.

Thủ tướng kỷ luật hai nguyên thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội


- Ảnh 1.

Ông Huỳnh Văn Tí (bên trái ảnh) và ông Nguyễn Ngọc Phi.

Trước đó tại kỳ họp thứ 37, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc.

Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH cũng được xác định thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ và một số tổ chức, cá nhân vi phạm nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, thực hiện cơ chế, chính sách về lĩnh vực đào tạo dạy nghề; trong thực hiện các gói thầu do Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) và các doanh nghiệp trong hệ sinh thái AIC thực hiện.

Theo Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những vi phạm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Chiến lược phát triển dạy nghề, gây hậu quả nghiêm trọng, khó khắc phục; nguy cơ thiệt hại, lãng phí rất lớn tiền, tài sản của Nhà nước và nguồn nhân lực xã hội; dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và cơ quan quản lý Nhà nước, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận định trách nhiệm đối với những vi phạm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH các nhiệm kỳ 2011-2016, 2016-2021, trong đó có nguyên ủy viên Ban cán sự đảng, các thứ trưởng Nguyễn Ngọc Phi và Huỳnh Văn Tí.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Ngọc Phi, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng Bộ LĐ,TB&XH.

Ngày 19/4, Bộ Chính trị và Ban Bí thư đã xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ LĐ,TB&XH và các cá nhân có liên quan. Trong đó, Bộ Chính trị quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Văn Tí.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.