Xã hội

Thủ tướng kỷ luật khiển trách Chủ tịch, 2 Phó chủ tịch tỉnh Nam Định

29/12/2022, 19:54

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh đã ký các quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc thi hành kỷ luật đối với 3 lãnh đạo tỉnh Nam Định.

Cụ thể, tại Quyết định 1644/QĐ-TTg ngày 29/12/2022, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 819-QĐ/UBKTTW ngày 6/12/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

img

Ông Phạm Đình Nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định

Tại Quyết định 1646/QĐ-TTg ngày 29/12/2022, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Khiển trách đối với ông Trần Anh Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 821-QĐ/UBKTTW ngày 6/12/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật Đảng.

Tại Quyết định 1645/QĐ-TTg ngày 29/12/2022, Thủ tướng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Trần Lê Đoài, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026, do đã có những vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Thời gian thi hành kỷ luật tính từ ngày công bố Quyết định số 822-QĐ/UBKTTW ngày 6/12/2022 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về thi hành kỷ luật đảng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 23 để thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Sau khi xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Nam Định đã nỗ lực, quyết tâm, quyết liệt trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh, phục hồi, ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Tuy nhiên, trong lãnh đạo, chỉ đạo, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định đã vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đấu thầu, mua sắm sinh phẩm, hóa chất, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch.

Bên cạnh đó, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định còn để UBND tỉnh và một số sở, ngành vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong đầu tư công; trong quản lý, sử dụng đất đối với một số dự án.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên có nguy cơ gây thiệt hại lớn ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của cấp ủy và chính quyền địa phương.

Trách nhiệm đối với những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng, Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định. Liên quan đến vấn đề này còn có trách nhiệm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tỉnh Nam Định và một số tổ chức đảng, đảng viên.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả, nguyên nhân vi phạm; căn cứ quy định của Đảng, UBKT Trung ương quyết định thi hành kỷ luật khiển trách Ban cán sự đảng UBND tỉnh Nam Định các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 và các ông: Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đình Nghị; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Anh Dũng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phùng Hoan; nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Ngô Gia Tự; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài; Giám đốc Sở Xây dựng Vũ Văn Hưng; Giám đốc Sở Tài chính Phạm Thành Trung...

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.