Xã hội

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại Kỳ Liên

07/05/2024, 18:09

Phó thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh.

Công điện gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh; Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai; bộ trưởng các bộ:Tài nguyên và Môi trường, Công thương.

Trong công điện, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn, yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh và lãnh đạo các cơ quan có liên quan tiếp tục chỉ đạo, triển khai công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất.

Nhấn mạnh tập trung một số nhiệm vụ, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo cơ quan chức năng, cơ quan, tổ chức liên quan tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn theo đúng quy định.

Thủ tướng yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả sự cố sạt lở đất tại Kỳ Liên- Ảnh 1.

Lực lượng cứu nạn cứu hộ triển khai ứng cứu những công nhân bị đất đá vùi lấp.

Bên cạnh đó, kịp thời cứu chữa những người bị thương, khẩn trương xác minh nguyên nhân sự cố sạt lở để kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác phòng chống sạt lở, bảo đảm an toàn cho người lao động và nhân dân, xử lý nghiêm trách nhiệm (nếu có sai phạm) theo đúng quy định của pháp luật.

Bộ Tài nguyên và Môi trường được giao theo dõi chặt chẽ, dự báo thông tin kịp thời về tình hình thời tiết, thiên tai, nhất là các hiện tượng thời tiết cực đoan, mưa lớn cục bộ để các chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và người dân biết chủ động triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn theo quy định.

Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai có trách nhiệm theo dõi tình hình thiên tai, chủ động chỉ đạo, đôn đốc các địa phương triển khai công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai theo thẩm quyền.

Chủ tịch UBND các cấp và chủ đầu tư các công trình, dự án khẩn trương tổ chức rà soát, kiểm tra, kiên quyết không cho phép làm các lán trại, nhà tạm tại những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở cao, gây nguy hiểm đến tính mạng của công nhân và người dân.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Tĩnh, chiều 6/5, đã có mưa to gây sạt lở đất vùi lấp 1 lán trại của công nhân thi công đường dây 500 kV tại khu vực phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, làm 3 người chết, 4 người bị thương.

Khu vực thi công này do nhà thầu phụ là Công ty Hồng Loan, còn thầu chính là Công ty xây lắp điện 4.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.