Xã hội

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm đối tượng doạ giết hai PV điều tra

05/12/2018, 18:05

Thủ tướng vừa yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên.

baokecholongbien

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm đối tượng đe dọa phóng viên điều tra hoạt động bảo kê ở chợ Long Biên

Vừa qua, báo chí đăng tải nhiều bài viết về việc tối ngày 2/12, nhóm phóng viên điều tra vụ bảo kê ở chợ Long Biên nhận được tin nhắn qua điện thoại đe dọa giết cả gia đình.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa và có các biện pháp cần thiết, phù hợp để bảo vệ an toàn cho phóng viên, người tố giác tội phạm và những người liên quan.

Đồng thời, Thủ tướng cũng yêu cầu UBND Thành phố Hà Nội báo cáo kết quả điều tra, xử lý các đội tượng, tổ chức, cá nhân vi phạm trong vụ bảo kê ở chợ Long Biên lên Thủ tướng Chính phủ trước ngày 10/12.

Trước đó, ngày 3/12, Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Phụ nữ TP.HCM đã có công văn gửi Bộ Công an, Công an TP Hà Nội đề nghị vào cuộc điều tra việc hai nữ phóng viên của hai cơ quan báo chí này nhận được tin nhắn đe dọa.

Đáng lưu ý, cả 2 phóng viên này đều nhận được những tin nhắn có nội dung giống nhau từ một số điện thoại lạ. Cụ thể, tin nhắn có nội dung: một số điện thoại lạ với nội dung: "Mày dừng lại đi đừng cố tình quay bọn tao nữa cũng chẳng làm gì được đâu. Tao nói một lần duy nhất và nếu mày không nghe lời thì cả nhà mày sẽ phải chết vì mày"; "Mày nên nhớ cả nhà mày sẽ chết nếu cố tình chọc bọn tao".

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, trả lời câu hỏi của Báo Giao thông về vụ việc này, Thiếu tướng Lương Tam Quang - Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, vụ bảo kê chợ Long Biên hiện đang điều tra theo đúng quy định, kết quả thế nào sẽ công khai đầy đủ. Bộ Công an chỉ đạo quyết liệt trong thu thập thông tin và xử lý.

Về việc PV bị doạ giết, Thiếu tướng Lương Tam Quang cho biết, Bộ trưởng Công an đã chỉ đạo Công an Hà Nội điều tra. Ông cũng cho biết ông đã nhận được công văn của các phóng viên về việc đề nghị điều tra việc bị đe doạ, đồng thời, đã giao cho các đơn vị nghiệp vụ của Công an Hà Nội làm rõ.

Hội Nhà báo Việt Nam sau đó đã có công văn đề nghị Bộ Công an, Công an TP Hà Nội vào cuộc điều tra, làm rõ sự việc vụ 2 nữ phóng viên của Đài truyền hình Việt Nam và báo Phụ nữ TP.HCM bị đe dọa giết cả gia đình.

Hội Nhà báo Việt Nam nhận định, đây là sự việc nghiêm trọng, gây tổn hại về tinh thần, sức khỏe của các nhà báo và gia đình. Vì thế, với chức năng bảo vệ quyền hành nghề hợp pháp và chính đáng của phóng viên, nhà báo, hội viên, Ban Kiểm tra Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị lãnh đạo Bộ Công an, Công an TP Hà Nội khẩn trương chỉ đạo, điều tra, làm rõ sự việc, xử lý nghiêm minh hành vi đe dọa giết người của đối tượng nhắn tin. Đồng thời, đề nghị có kế hoạch đảm bảo an toàn cho nhóm phóng viên và gia đình.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.