Trứng bắc thảo
Sau khi bóc trứng, rửa sạch bằng nước ấm, cắt thành 4 phần bằng nhau. Nước chấm gồm nước tương, giấm, dầu mè, tỏi băm nhỏ, ngò, đường, muối, nêm nếm vừa miệng, đổ dầu ăn đã đun nóng lên trên, rưới tất cả lên đĩa trứng.
Trứng xào mướp đắng
Mướp đắng cạo sạch lớp màng trắng bên trong, cắt lát mỏng, chần qua nước sôi trong 2 phút rồi xả lại với nước lạnh. Đập trứng ra bát, thêm hành lá cắt nhỏ vào đảo đều. Đun nóng dầu trong chảo, vặn lửa lớn, đổ trứng vào, xào cho đến khi trứng đông lại thì trút ra bát. Đun nóng một chút dầu ăn rồi đổ mướp đắng vào xào khoảng 1 phút. Đổ trứng, thêm muối và hạt nêm vào và tiếp tục xào trong 1 phút trước khi cho ra đĩa.
Măng xào thịt heo
Luộc măng trong nồi nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra xả nước lạnh, cắt miếng để dùng sau. Cắt thịt lợn thành các dải mỏng, thêm nước tương và bột bắp, ướp trong 10 phút. Đun nóng dầu trong chảo, đổ thịt heo vào xào khoảng 3 phút, cho măng, muối, tiêu vào xào 2 phút rồi cho ra đĩa.
Đậu Hà Lan xào cà chua
Cắt cà chua thành miếng lớn để sử dụng sau và rửa sạch đậu với nước. Đun nóng dầu trong chảo, đổ cà chua vào, thêm muối và đường, đun trên lửa lớn. Cho đậu Hà Lan, hạt nêm, hành lá cắt khúc vào xào cho đến khi đậu chín thì tắt bếp.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận