Miến xào thập cẩm
Nấm hương và miến ngâm nước. Thịt gà cắt thành miếng nhỏ, chần qua với nước nóng. Cho thịt gà, nấm, 3 tép tỏi, 2 bát con nước nóng vào chảo, đun sôi rồi nấu trong 15 phút.
Tiếp theo cho miến, đậu phụ cắt nhỏ, ớt ngọt vào cùng, đảo đều, đun tiếp 15 phút rồi thêm gia vị, nêm nếm lại cho vừa miệng.
Giá đỗ xào hẹ
Giá đỗ và hẹ rửa sạch để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho một ít thịt ba chỉ vào xào trước, thêm giá đỗ và hẹ vào sau, đảo đều, thêm gia vị, nêm nếm rồi dọn ra đĩa.
Bí đao xào ớt ngọt
Bí đao gọt vỏ cắt lát vừa ăn. Ớt ngọt cắt miếng nhỏ. Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho bí đao vào xào trước trong 1 phút, thêm nửa bát con nước, đợi nước sôi thì thêm ớt ngọt, đảo đều, thêm gia vị, nêm nếm, dọn ra đĩa.
Cá bơn hấp nước tương
Rã đông cá bơn ở nhiệt độ phòng trước vài giờ. Cắt miếng vừa ăn, xếp vào đĩa, cho vào nồi hấp cách thủy, hấp 8 phút, cá chín thì rắc thêm ít hành lá thái nhỏ và nước tương là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận