Ớt ngọt nhồi thịt
Thịt heo băm nhỏ, ướp với một chút gia vị. Ớt ngọt mua loại quả dài, cắt một đầu, cho thịt vào. Làm nóng chảo dầu, cho ớt ngọt vào, thêm một ít nước, nước tương, muối, đường, tiêu, đảo đều, đun lửa vừa đến khi chín, nước gần cạn là được.
Nấm kim châm hấp ớt
Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc, rửa sạch, xé nhỏ, xếp ra đĩa. Chuẩn bị bát gia vị, tỏi, ớt, nước mắm, đường, rưới lên nấm kim châm rồi cho vào xửng hấp 10 phút là xong.
Bí ngòi trộn chua ngọt
Bí ngòi gọt vỏ, bào sợi, cho vào nước sôi, luộc chín, vớt ra để ráo. Chuẩn bị bát nước gia vị chua ngọt, rưới lên bí ngoài là xong, có thể thêm chút tiêu, ớt để tăng thêm hương vị.
Thịt xông khói xào đậu tuyết
Thịt xông khói cắt miếng nhỏ, cho vào chảo với một ít dầu, thêm đậu tuyết, đảo đều, nêm chút nước tương, dầu hào là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận