Đậu phụ khô xào
Cắt đậu phụ khô thành miếng nhỏ, ngâm trong nước cho mềm rồi vớt ra để ráo. Đun nóng một chút dầu trong chảo, cho đậu phụ vào xào, thêm nước tương, muối, xào 2 phút trên lửa lớn rồi bắc ra rắc thêm một ít hành lá.
Cùi, vỏ dưa hấu xào chua ngọt
Gọt vỏ dưa hấu và cùi dưa, cắt thành từng lát mỏng. Thêm muối, trộn đều và ướp trong 4 phút. Ớt xanh bỏ hạt, cắt khúc, tỏi đập dập. Đun nóng một ít dầu, cho tỏi, ớt, vỏ dưa hấu, giấm, đường, hạt nêm vào xào 2 phút trên lửa lớn, khi bắc ra khỏi chảo, rắc một ít hành lá.
Bí ngòi xào thịt heo
Bí ngòi cắt lát mỏng. Phi thơm hành tỏi, cho bí ngòi vào xào cùng với một chút muối và giấm 2 phút trên lửa lớn, tắt bếp rắc hành lá lên trên.
Thịt heo xào ớt chuông
Thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng, ướp với một chút gia vị trong 3 phút. Ớt chuông bỏ hạt, cắt thành khối nhỏ. Phi thơm hành tỏi, cho thịt heo vào xào trong 3 phút, thêm ớt chuông, muối, hạt nêm, ớt khô vào xào thêm trong 2 phút là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận