Nghêu xào cay
Nghêu rửa sạch, để ráo nước. Phi thơm hành, gừng, tỏi, tiêu, sa tế đảo đều, trút nghêu vào, thêm chút rượu nấu ăn, đường, đậy vung đun thêm 1 lúc, đợi đến khi nghêu há miệng hết thì nêm nếm lại gia vị rồi tắt bếp.
Trứng xào mộc nhĩ, ớt ngọt, cà rốt
Đập 3 quả trứng vào bát, khuấy đều. Đun nóng dầu trong chảo, cho trứng vào đảo đều cho chín rồi trút ra bát. Thêm 1 ít dầu vào chảo, cho mộc nhĩ, ớt ngọt, cà rốt vào xào chín, thêm trứng, gia vị rồi nêm nếm gia vị.
Thịt heo xào cần tây
Thịt heo cắt miếng nhỏ, ướp với 1 ít nước tương, rượu nấu ăn, tiêu và một chút bột bắp. Cần tây rửa sạch, cắt miếng nhỏ rồi chần qua nước nóng. Phi thơm hành tỏi, cho thịt vào xào chín trước, sau đó cho cần tây, 1 chút muối, xào nhanh.
Rau dền lạnh
Ngắt bỏ thân già của rau dền, chần qua nước sôi trong 10 giây rồi vớt ra xả với nước lạnh. Cho tỏi băm, muối, đường, nước tương, giấm, dầu mè, dầu ớt vào trộn đều, cuối cùng rưới vào rau dền.
Canh thập cẩm
Đun sôi nước, cho cà chua, đậu phụ, rau cải vào nấu chín, thêm gia vị, vài giọt dầu mè là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận