Cá trắm hầm bia
1 con cá trắm cỏ 3kg, 400ml bia, hành lá, gừng, nước tương, muối.
Cá đánh vảy, bỏ mang, bỏ màng đen bên trong bụng, làm sạch bên trong và bên ngoài. Chặt bỏ đầu và đuôi cá, chỉ lấy 2 giữa để kho. Đun nóng một ít dầu trong chảo, cho cá vào chiên vàng trong 2 phút, sau đó thêm hành lá, gừng, nước tương, bia, muối. Đổ tất cả vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu trong 30 phút, đến khi nước sốt đặc sệt lại, nêm nếm lại gia vị rồi dọn ra đĩa.
Mướp đắng xào ớt ngọt
Mướp đắng, ớt ngọt, hành lá, muối, nước tương, nước lọc.
Mướp đắng và ớt ngọt cắt miếng nhỏ, chần qua với nước nóng rồi để ráo. Phi thơm hành tỏi, cho nguyên liệu vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, một ít nước, xào chín rồi dọn ra đĩa.
Đậu phụ hầm
1 miếng đậu phụ, 4 tép tỏi, 2 bát nước, 10 gam bột bắp, 20 gam sốt cay.
Cắt nhỏ đậu phụ. Phi thơm hành tỏi, cho đậu phụ vào, thêm nước, đun sôi 2 phút thì rưới nước sốt cay và bột bắp pha loãng, nấu thêm một lát rồi nêm gia vị.
Rau diếp sốt nước tương
1 cây rau diếp, 5 tép tỏi, 10 gam xì dầu, 15 gam dầu hào, nửa chén nước lạnh.
Rau diếp chần qua nước nóng rồi để ráo. Phi thơm tỏi trên lửa nhỏ, lần lượt cho các loại gia vị vào, đợi sôi thì rưới lên rau diếp là xong.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận