Thế giới

Thực đơn có chữ ký của cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông được bán với giá hơn 6 tỷ đồng

14/12/2023, 10:19

Một bản thực đơn phục vụ bữa tiệc cấp nhà nước có chữ ký của cựu Chủ tịch Trung Quốc Mao Trạch Đông vừa được đấu giá với số tiền lên tới 275.000 USD (hơn 6 tỷ đồng).

Công ty đấu giá RR Auction, có trụ sở tại Boston (Mỹ) cho biết đây là tờ thực đơn phục vụ bữa tiệc được tổ chức tại Bắc Kinh ngày 19/10/1956, để kỷ niệm chuyến thăm chính thức đầu tiên của Thủ tướng Pakistan Huseyn Shaheed Suhrawady đến Trung Quốc.

Thực đơn có chữ ký bằng bút máy của 6 chính khách có ảnh hưởng tại Trung Quốc, trong đó có cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông và cựu Thủ tướng Chu Ân Lai.

Thực đơn có chữ ký của Cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông được bán với giá 250.000USD - Ảnh 1.

Thực đơn có chữ ký của 6 chính khách có ảnh hưởng tại Trung Quốc (Ảnh: RR Auction).

Bữa tiệc có các món ăn từ cả hai quốc gia, bao gồm "súp tổ yến và nấm hương trắng", "vây cá mập sốt nâu" và "vịt quay Bắc Kinh".

Ông Bobby Livingston, Phó chủ tịch RR Aution cho biết: "Sở hữu tấm thực đơn có chữ ký của cựu Chủ tịch Mao Trạch Đông và cựu Thủ tướng Chu Ân Lai cũng chính là giữ lại một phần của quá khứ - câu chuyện về sự hợp tác ngoại giao, trao đổi văn hoá và xây dựng mối quan hệ hữu nghị hoà hảo đã tồn tại qua nhiều thập kỷ".

Một số món đồ sưu tầm giá trị khác cũng đã được đấu giá cùng phiên với tờ thực đơn. 

Trong đó có một máy mã hóa Enigma từ Thế chiến thứ 2 vẫn có thể hoạt động hoàn hảo giá 206.253 USD, tài liệu có chữ ký của Thomas Edison về bằng sáng chế bóng đèn với giá 22.154 USD và tấm séc có chữ ký của Steve Jobs cho Radio Shack đã được bán với giá 46.063 USD.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.