Thế giới

Thực hư chuyện chiến cơ Trung Quốc xuất hiện ở căn cứ Mỹ

11/12/2018, 17:52

Một ảnh chụp cho thấy chiến cơ tàng hình J-20 của Trung Quốc xuất hiện tại căn cứ không quân ở bang Georgia, Mỹ.

J20_in-Georgia

Máy bay giống chiến cơ J-20 của Trung Quốc tại Georgia, Mỹ

Theo bức hình chụp đang được phát tán trên mạng, một chiếc máy bay được cho là J-20 đã bị phát hiện tại sân bay Savannah-Hilton Head ở bang Georgia ngày 5/12 vừa qua.

Bức này này được cung cấp bởi một nguồn tin giấu tên và sau đó, Không quân Mỹ đã xác nhận sự xác thực của nó.

Tuy nhiên, máy bay tại căn cứ Mỹ chỉ là một bản sao kích thức thật của J-20, Đại tá Emmanuel Haldopoulos, người đứng đầu trung tâm huấn luyện không quân trong khu vực cho biết.

Ông Haldopoulos cũng giải thích rằng Lực lượng Thủy quân Lục chiến Mỹ đang cung cấp ngân sách và lên kế hoạch huấn luyện có sự tham gia của loại khí tài này.

Satellites.pro_

Khu vực chiếc máy bay mô phỏng J-20 đậu tại sân bay Savannah-Hilton Head của căn cứ không quân ở bang Georgia, Mỹ

Một số nguồn tin cho biết, phiên bản mô phỏng máy bay Trung Quốc đã có mặt tại căn cứ Mỹ từ ngày 4 đến 6/12 và hiện vẫn chưa rõ mục đích thực sự của chiếc máy bay này là gì.

Tuy nhiên, việc một mô hình J-20 xuất hiện ở một căn cứ không quân của Mỹ để làm công cụ huấn luyện cho thấy rằng Mỹ đang đánh giá cao sự phát triển quốc phòng của Trung Quốc.

Máy bay J-20 là một máy bay chiến đấu tàng hình thế hệ thứ năm, được Bắc Kinh chế tạo để cạnh tranh với các máy bay tiêm kích hiện đại bậc nhất F-22 và F-35 của Mỹ.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.