Giáo dục

Thực hư vụ việc giáo viên Tiếng Anh tát học sinh lớp 4 ở Hải Dương

27/05/2024, 12:10

Một giáo viên dạy Tiếng Anh tại trường Tiểu học Quảng Nghiệp (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) đã nóng giận, mất bình tĩnh và có hành động giật tóc, tát học sinh trong giờ học.

Liên quan sự việc một phụ huynh tố giáo viên dạy bộ môn Tiếng Anh trường Tiểu học Quảng Nghiệp có hành vi bạo lực học đường đối với con mình, ngày 27/5, thông tin với PV Báo Giao thông, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị đã nắm bắt được thông tin. 

"Phòng đã yêu cầu nhà trường báo cáo cụ thể về sự việc, xác minh làm rõ thông tin, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định", vị này nói.

Trước đó, chị N.T.H (trú tại xã Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ) có đơn tố giác gửi các cơ quan chức năng và đăng tải lên mạng xã hội nội dung sự việc: Con chị H là cháu N.M.P. (học sinh lớp 4C, trường Tiểu học Quảng Nghiệp) tỏ thái độ sợ hãi và trốn tránh mẹ sau khi đi học về. 

Chị H gặng hỏi mới biết con bị cô giáo N.T.T.L đánh lên đầu và mặt trong tiết tiếng Anh.

Thực hư vụ việc giáo viên Tiếng Anh tát học sinh lớp 4 ở Hải Dương- Ảnh 1.

Trường Tiểu học Quảng Nghiệp, huyện Tứ Kỳ - nơi xảy ra sự việc giáo viên tát học sinh.

Theo báo cáo của trường Tiểu học Quảng Nghiệp, vụ việc xảy ra vào ngày 19/4, trong tiết học môn Tiếng Anh. Nhà trường đã nhận đơn tố giác của phụ huynh và thành lập tổ xác minh.

Kết quả xác minh chỉ ra trong tiết học thứ 4, khi thấy em N.M.P ngồi không đúng vị trí và quay xuống phía dưới, cô N.T.T.L đã kéo áo và bảo em ngồi về đúng chỗ nhưng học sinh vẫn tiếp tục vi phạm. 

Cuối tiết học, em P và em T (học sinh khác trong lớp) xảy ra mâu thuẫn với nhau, cô L đã can ngăn hai em.

Cô L thừa nhận trong quá trình can ngăn, do nóng vội và mất bình tĩnh khi thấy hai em như vậy, cô đã có hành động bột phát là tát vào má em P, mục đích là giáo dục em để những tiết học sau em sẽ nghiêm túc hơn trong giờ học Tiếng Anh.

Sau khi sự việc xảy ra, cô L đã gọi điện cho mẹ em P để trao đổi với gia đình về sự việc và không có ý thách thức gia đình.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường, công đoàn, giáo viên chủ nhiệm và cô L đã chủ động gặp gỡ gia đình, thăm hỏi động viên em P. 

Đồng thời, đại diện nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa em P đi thăm khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Sức khỏe và tâm lý của em P hiện ổn định, bình thường, vẫn tham gia các hoạt động của lớp và chơi đùa với các bạn, không có biểu hiện bất thường.

Căn cứ kết quả của tổ xác minh, trường Tiểu học Quảng Nghiệp xác định cô giáo N.T.T.L do nóng giận, mất bình tĩnh, đã có hành động bột phát, có hành vi mắng, giật tóc và tát học sinh P.

Hành vi nóng giận, mất bình tĩnh, hành động bột phát của cô giáo L đã vi phạm quy tắc ứng xử trong trường học. 

Hiện, nhà trường đang tập trung rà soát, xác nhận nội dung sự việc theo đơn tố giác và xử lý vi phạm theo quy định (nếu có).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.