Thuỷ phi cơ của Hải Âu gặp trục trặc, không thu được càng

26/08/2018 14:34

Sau khi cất cánh, cơ trưởng phát hiện 2 càng trước của thuỷ phi cơ không thu lại được.

thuỷ phi cơ của hải Âu gặp trục trặc, không thu được càng

Sau khi cất cánh, cơ trưởng chuyến bay từ Hà Nội đi Hạ Long của hãng hàng không Hải Âu đã phát hiện 2 càng trước của thuỷ phi cơ không thu lại được

Nguồn tin của PV Báo Giao thông cho hay, chiếc tàu bay C208/VN-B469 của hãng hàng không Hải Âu khi thực hiện chuyến bay HA605 từ Hà Nội đi Hạ Long đã gặp trục trặc kỹ thuật.

Cụ thể, ngay sau khi cất cánh, cơ trưởng chuyến bay đã phát hiện 2 càng trước của tàu bay không thu được nên quyết định quay lại hạ cánh tại CHK quốc tế Nội Bài đồng thời yêu cầu trợ giúp mặt đất. Được biết, chuyến bay đã hạ cánh an toàn tại Nội Bài sau 22 phút cất cánh.

Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu được thành lập năm 2011, là thành viên của Tập đoàn Thiên Minh - một trong những doanh nghiệp hàng đầu Đông Nam Á chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch và khách sạn. Tại Việt Nam, Hàng không Hải Âu là đơn vị tiên phong khai thác kinh doanh loại hình thủy phi cơ độc đáo với dịch vụ cao cấp nhất tại Việt Nam và khu vực.

Tính đến nay, Hàng không Hải Âu có tất cả 3 chiếc thuỷ phi cơ, đáp ứng nhu cầu bay của duy khách. Máy bay Cessna Grand Caravan 208B- EX của Hàng không Hải Âu là loại máy bay hiện đại bậc nhất, do Công ty Cessna thuộc Tập đoàn Textron của Hoa Kỳ sản xuất tại TP. Wichita, bang Kansas, lắp phao thuỷ phi cơ của Công ty Wipaire tại TP. Saint Paul, bang Minnesota.

T.Bình