Quân sự

Thủy thủ tàu ngầm Orzeł Ba Lan viết thư kêu cứu, kể về tình thế nguy hiểm

28/05/2021, 11:44

Chính quyền Ba Lan đang đặt tính mạng của các thuyền viên của họ vào tình thế nguy hiểm?.

img

Tàu ngầm ORP Orzeł của Hải quân Ba Lan - ảnh tư liệu Wikipedia.

Các thủy thủ của Ba Lan đã nói về tình trạng của chiếc tàu ngầm quân sự cuối cùng ở một quốc gia mà theo nhận định của báo Hành động và Lời nói tại Nga là “không còn khả năng chiến đấu”.

Lời kêu gọi công khai của những người lính hải quân Ba Lan đã xuất hiện trên các trang Gazeta Wyborcza. Trong thư, thủy thủ đoàn của tàu ngầm ORP Orzeł nói rằng họ phải phục vụ trong điều kiện rất tồi tệ.

"Chúng tôi, những thủy thủ thuộc thủy thủ đoàn của chiếc tàu ngầm cuối cùng của Hải quân Ba Lan – tàu ngầm ORP Orzeł, yêu cầu mọi người cùng công bố thông điệp này. Tính mạng của chúng tôi đang bị đe dọa" - các thủy thủ viết trong bức thư được trang Gazeta Wyborcza truyền tải.

Bức thư lưu ý rằng tàu ngầm ORP Orzeł từ lâu đã mất khả năng chiến đấu do các vấn đề với ống phóng ngư lôi.

img

Tàu ngầm ORP Orzeł trong biên chế của Hải quân Ba Lan.

Ngoài ra, thiết bị định vị, hệ thống cung cấp điện và sóng siêu âm liên tục bị lỗi. Vỏ tàu liên tục bị rò rỉ. Hơn nữa, trong một cuộc tập trận gần đây, tàu ngầm ORP Orzeł gặp khó khăn khi nổi lên do hư hỏng các thùng chứa đạn.

“Chỉ bởi một phép lạ mà không ai bị thương,” các tác giả (thủy thủ đoàn tàu ngầm ORP Orzeł) của lời kêu gọi nhớ lại sự việc.

Đối với tất cả những rắc rối của họ, các thủy thủ Ba Lan đổ lỗi cho các quan chức Warsaw không đủ năng lực vì vậy đã để xảy ra tình trạng như vậy.

“Một chiếc tàu ngầm như vậy lẽ ra đã được xóa sổ từ lâu, nhưng, như các thủy thủ lưu ý, mạng sống của họ đang bị hy sinh cho "chiến dịch tiếp thị vô nghĩa” của chính quyền Ba Lan” – báo Hành động và Lời nói của Nga bình luận về bức thư của các thủy thủ tàu ngầm ORP Orzeł.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.