Thời sự Quốc tế

Tiêm kích Nga can thiệp máy bay ném bom của Mỹ trên biển Baltic

25/10/2023, 08:31

Tiêm kích Sukhoi Su-27 của Nga đã chặn hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Lực lượng Không quân Mỹ tiếp cận không phận Nga trên biển Baltic.

Theo hãng tin RT, ngày 24/10, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các lực lượng phòng không Nga phát hiện hai mục tiêu trên không tại vùng biển Baltic. Quân đội Nga đã triển khai tiêm kích Sukhoi Su-27 để xác minh mục tiêu và ngăn chặn khả năng không phận quốc gia của Nga bị xâm phạm.

Phi hành đoàn trên chiếc Su-27 xác minh được mục tiêu là hai máy bay ném bom chiến lược B-1B Lancer của Lực lượng Không quân Mỹ. Khi tiêm kích Nga tiếp cận, hai máy bay ném bom của Mỹ đã thay đổi lộ trình và hướng ra xa khỏi biên giới Nga.

Tiêm kích Nga chặn máy bay ném bom của Mỹ tiếp cận không phận Nga trên biển Baltic - Ảnh 1.

Máy bay ném bom B-1B Lancer của Mỹ (Ảnh: Lực lượng Không quân Mỹ).

Bộ Quốc phòng Nga cho biết trong vụ việc trên, không phận Nga đã không bị xâm phạm. Tiêm kích Nga đã tuân thủ các quy tắc vận hành an toàn và luật pháp quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Theo hãng tin RT, đầu tháng này, Mỹ đã điều một số máy bay ném bom B-1 và khoảng 100 binh sĩ thuộc lực lượng không quân tới căn cứ Fairford của Lực lượng Không quân Hoàng gia Anh nhằm đảm bảo hỗ trợ cho các đồng minh, đối tác của Mỹ và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đồng thời ngăn chặn các hành vi gây hấn tiềm ẩn tại châu Âu và trên toàn cầu.

Máy bay B-1B là máy bay ném bom chiến lược siêu vượt âm được đưa vào biên chế của Không quân Mỹ từ những năm 1980, có khả năng chở theo bom và tên lửa trang bị đầu đạn hạt nhân.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.