Đường bộ

Tiền Giang: Thêm hộ dân gần cầu Rạch Miễu 2 nhận tiền, bàn giao mặt bằng trong 30 ngày

20/03/2024, 09:16

Ông Nguyễn Đình Huẩn đồng ý nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng trong 30 ngày, kể từ ngày 19/3.

Sáng 20/3, ông Trần Thanh Bá, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh Tiền Giang cho biết, chiều 19/3, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở ban ngành cùng huyện Châu Thành đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với hộ ông Nguyễn Đình Huẩn, ấp Tân Thuận, xã Bình Đức, huyện Châu Thành.

Đây là một trong ba hộ dân, nằm trong khu vực giải tỏa của gói thầu XL-03 thuộc dự án cầu Rạch Miễu 2, thi công đường dẫn và mố cầu dây văng phía Tiền Giang.

Tiền Giang: Thêm hộ dân gần cầu Rạch Miễu 2 nhận tiền, bàn giao mặt bằng trong 30 ngày- Ảnh 1.

Khu vực nhà ông Nguyễn Đình Huẩn sẽ được tháo dỡ, di dời trong 30 ngày.

Tại buổi gặp gỡ, hai bên trao đổi cởi mở, thẳng thắn và đi đến kết luận, ông Nguyễn Đình Huẩn đồng ý nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng trong 30 ngày, kể từ ngày 19/3. 

Tuy nhiên, ông Nguyễn Đình Huẩn cũng cho rằng, nếu di dời tài sản sớm, sẽ bàn giao mặt bằng trước thời hạn.

Kết thúc buổi làm việc, ông Phạm Văn Trọng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đã chỉ đạo UBND huyện Châu Thành, Sở Tài nguyên và Môi trường hỗ trợ ông Nguyễn Đình Huẩn trong lập thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất, khi ông Huẩn có nhu cầu.

Đồng thời, giao Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương triển khai di dời hệ thống điện trung, hạ thế sớm nhất. 

Giao UBND xã Bình Đức kiểm tra, hỗ trợ ông Nguyễn Đình Huẩn về kế hoạch giao mặt bằng, hàng tuần có báo cáo tiến độ thực hiện. 

"Từ 31/3 phải có kế hoạch bảo vệ thi công đối với trường hợp chưa bàn giao mặt bằng cho dự án", ông Trọng nêu.

Trước đó, dù chưa nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án nhưng bà Cao Thị Thu Thủy có đất nằm trong vị trí xây dựng đường dẫn và mố cầu dây văng Rạch Miễu 2, đồng ý cho nhà thầu mở đường vào khu đất của bà để vận chuyển vật tư, thiết bị thi công đường dẫn và cầu Xoài Hột thuộc gói thầu XL-01 và XL-03.

Tiền Giang: Thêm hộ dân gần cầu Rạch Miễu 2 nhận tiền, bàn giao mặt bằng trong 30 ngày- Ảnh 2.

Thi công đường dẫn vào cầu Rạch Miễu 2 phía Tiền Giang thuộc gói thầu XL-03.

Cũng theo ông Trần Thanh Bá, dự án cầu Rạch Miễu 2 qua địa bàn tỉnh Tiền Giang có 988 hộ dân thuộc TP Mỹ Tho và huyện Châu Thành bị ảnh hưởng.

Đến nay, đã có 951/988 hộ (đạt trên 96%) nhận tiền bồi thường, GPMB, tái định cư với số tiền gần 1.729 tỷ đồng. Trong đó, có 897 hộ bàn giao mặt bằng cho dự án.

Hiện còn 37 hộ chưa nhận tiền bồi thường do vướng thủ tục pháp lý, chủ sử dụng đất chết, yêu cầu nâng giá bồi thường nhà, đất, bố trí nền tái định cư, đất mua bán giấy tay... Trong đó, có hộ của bà Cao Thị Thu Thủy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.