Chính trị

Tiên Yên đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

15/03/2024, 18:10

Chiều 15/3, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) đã long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Ngày 15/3, tại Trung tâm Văn hóa dân tộc Sán Chỉ (xã Đại Dực), huyện Tiên Yên long trọng tổ chức lễ đón nhận quyết định của Thủ tướng Chính phủ về công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Tiên Yên đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao- Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tiên Yên đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tiên Yên là huyện vùng cao của Quảng Ninh. Khi bước vào thực hiện Chương trình xây dựng NTM, toàn huyện còn có 4 xã và 18 thôn thuộc diện đặc biệt khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo chiếm 11,9%; thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 18 triệu đồng/người/năm…

Song với tinh thần vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, huyện Tiên Yên đã có những bước phát triển vững chắc. Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân đạt trên 16,2%/năm; cơ cấu các ngành kinh tế chuyển dịch đúng hướng, đời sống nhân dân không ngừng cải thiện.

Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 toàn huyện đạt trên đạt 76,92 triệu đồng/người, riêng khu vực nông thôn đạt 74,02 triệu đồng/người, tăng 1,45 lần so với năm 2019 khi huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Huyện không còn hộ nghèo theo tiêu chí chuẩn nghèo Trung ương.

Tiên Yên đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao- Ảnh 2.

Hạ tầng giao thông được huyện Tiên Yên quan tâm đầu từ, tạo kết nối chặt chẽ các khu vực, vùng miền trên địa bàn.

Cùng với đó, kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, xây dựng mới đồng bộ, kết nối giữa các xã với trung tâm huyện và các đô thị của tỉnh. Diện mạo nông thôn có sự thay đổi rõ nét, ngày càng khang trang, sáng, xanh, sạch, đẹp; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo….

Ngày 6/2/2024, huyện Tiên Yên đã vinh dự được Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận huyện đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023, về đích trước 2 năm so với mục tiêu đề ra, với 6/10 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu và 4/10 xã đạt chuẩn NTM nâng cao…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cao Tường Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã chúc mừng và biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiên Yên đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian qua.

Tiên Yên đón nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao- Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy phát biểu chúc mừng huyện Tiên Yên.

"Xây dựng NTM là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, người dân là chủ thể thực hiện và được thụ hưởng thành quả. Do vậy, huyện cần tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM nâng cao, kiểu mẫu, thông minh; xây dựng Tiên Yên trở thành một huyện điển hình trong xây dựng NTM của tỉnh", Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.