Xã hội

Tiếng khóc dai dẳng giúp nữ sinh phát hiện bé sơ sinh bị bỏ trong khe tường

19/08/2020, 14:57

Tiếng khóc dai dẳng giúp nữ sinh phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa 2 nhà tại huyện Gia Lâm, Hà Nội.

img
Nữ sinh V. vừa kể vừa rơi nước mắt

Chiều 19/8, tại ngõ Đào Nguyên A, Trâu Quỳ, thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm, Hà Nội), nhiều người dân vẫn bàn tán xôn xao sự việc bé sơ sinh còn nguyên cuống rốn bị bỏ rơi giữa khe tường hai nhà. Hiện cháu bé đã được lực lượng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đập tường, cứu sống.

Chia sẻ với PV, chị V. (nữ sinh thuê trọ khu vực này) cho biết, vào khoảng 3h sáng 18/8, chị đang nằm trong phòng trọ thì nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Lúc này, nữ sinh có kể cho bạn cùng phòng nghe nhưng bạn cho rằng, đó chỉ là là tiếng mèo kêu nên đi ngủ.

Đến khoảng 17h chiều cùng ngày, chị V. lại nghe thấy tiếng trẻ con khóc nhưng giọng yếu ớt hơn, nên nhanh chóng cầm đèn pin đi tìm.

“Tôi và bạn cùng phòng nghe rõ tiếng trẻ con khóc nên nhìn qua khe tường thì phát hiện chân của cháu bé đang cựa quậy. Sau đó, chúng tôi chạy xuống khe tầng 1 soi đèn pin thì phát hiện cháu bé nên vội vã báo người dân xung quanh”, chị V. kể lại.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Gia Lâm cùng Công an thị trấn Trâu Quỳ đã khẩn trương có mặt tại hiện trường tìm cách giải cứu cháu bé. Do khe tường quá hẹp, lực lượng chức năng đã phải đục tường để đưa cháu ra ngoài với nỗ lực bằng mọi cách bảo đảm an toàn cho cháu.

Đến 18h cùng ngày, Công an huyện Gia Lâm đã giải cứu thành công và đưa cháu bé đến trạm y tế thị trấn để chăm sóc sức khỏe.

Theo lời chị V., khi bé trai được đưa ra khỏi khe tường, trên người cháu còn xây xát. Trên bụng cháu bé còn nguyên dây rốn, không được mặc quần áo. May mắn, cháu bé được phát hiện kịp thời nên vẫn còn sống. "Người mẹ nào nhẫn tâm quá, sinh con ra không nuôi được có thể đưa lên chùa hoặc cho ai đó nuôi dưỡng. Sinh con ra mà lại vứt bỏ như vậy thật tội nghiệp cháu bé", chị V. trải lòng.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Thuý Hường, Chủ tịch UBND thị trấn Trâu Quỳ (Gia Lâm, Hà Nội) cho biết, cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi trong khe tường giữa hai nhà tại Trâu Quỳ đã được lực lượng chức năng khoan tường để đưa ra ngoài rồi đưa đến trạm y tế thị trấn Trâu Quỳ cắt rốn và đưa lên Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm sơ cứu. Bé trai sơ sinh khoảng 2,2kg, có thể cháu bé bị bỏ rơi khoảng 1 ngày.

Sau khi cháu bé được đưa ra Bệnh viện Đa khoa Gia Lâm, các bác sĩ đã tắm, vệ sinh cho cháu rồi đưa đi chụp chiếu. Tuy nhiên, nhận thấy nhịp tim của cháu hơi yếu nên các bác sĩ đã cho chuyển cháu sang Bệnh viện Xanh Pôn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.