Hàng không

Tìm chuyên gia lương 400 triệu làm ở sân bay Long Thành, không có ai ứng tuyển

25/12/2023, 15:14

Nhà thầu chính của gói thầu 5.10 sân bay Long Thành đang muốn tuyển dụng chuyên gia, giám đốc dự án... là người Việt Nam. Tuy nhiên, sau nửa tháng phát đi thông báo vẫn không ai ứng tuyển.

Ngày 25/12, Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản trả lời Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai về việc không có hồ sơ ứng tuyển vào các vị trí chuyên gia làm việc tại công trường dự án sân bay quốc tế Long Thành (Long Thành, Đồng Nai).

Tìm chuyên gia thi công nhà ga với mức lương 400 triệu nhưng không có hồ sơ ứng tuyển - Ảnh 1.

Cán bộ, công nhân thi công trên công trường xây dựng nhà ga hành khách sân bay Long Thành.

Theo thông tin, trước đó vào ngày 30/11, Công ty IC ICTAS INSAAT SANAYI VE TICARET ANONIM SIRKETI Thổ Nhĩ Kỳ là nhà thầu chính của gói thầu 5.10 thi công xây dựng và lắp đặt thiết bị công trình nhà ga hành khách dự án sân bay Long Thành giai đoạn 1 có văn bản gửi Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai. Mục đích muốn tuyển dụng lao động Việt Nam vào các vị trí công việc dự kiến tuyển người lao động nước ngoài.

Nhà thầu này nêu rõ mong muốn tuyển chuyên gia tại 31 vị trí công việc với mức lương trung bình từ 75-400 triệu đồng/tháng. Các công việc như đại diện nhà thầu, giám đốc dự án, trưởng phòng dự án có mức lương lên đến khoảng 400 triệu đồng/tháng.

Vị trí phó giám đốc dự án, quản lý dự án có mức lương trung bình là 385 triệu đồng/tháng. Còn các vị trí quản lý xây dựng, giám đốc thiết kế, trưởng phòng hệ thống kỹ thuật xây dựng, quản lý thiết bị đầu cuối, giám đốc cơ khí, quản lý hợp đồng có mức lương 285 triệu đồng/tháng. Vị trí có mức lương thấp nhất là trợ lý dự án với mức lương khoảng 75 triệu đồng/tháng…

Yêu cầu của các vị trí là có ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm ở vị trí trên, có bằng đại học và thông thạo tiếng Anh. Phía nhà thầu cũng đề nghị Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan tổ chức liên quan giới thiệu cung ứng người lao động Việt Nam theo các vị trí nêu trên.

Sau khi nhận được đề nghị, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Đồng Nai triển khai tìm lao động cho nhà thầu. Tuy nhiên, sau khi đăng tin tuyển dụng đến nay vẫn không có hồ sơ ứng tuyển.

Huy động cả nghìn công nhân đẩy tiến độ sân bay Long ThànhHuy động cả nghìn công nhân đẩy tiến độ sân bay Long Thành

Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) vừa báo cáo Bộ GTVT tiến độ Dự án thành phần 3 Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.